Loại Hạt Nên Ăn Ngày Tết Tốt Cho Sức Khỏe Ai Cũng Phải Biết

Loại Hạt Nên Ăn Ngày Tết Tốt Cho Sức Khỏe

Vào những ngày tết, chúng ta thường có thói quen ăn uống thả ga, không có điều độ. Vấn đề sức khỏe là rất quan trọng, do đó cần quan tâm đến nó hơn. Ở bài viết này, ohay.vn sẽ bật mí cho bạn loại hạt nên ăn ngày Tết tốt cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Loại Hạt Nên Ăn Ngày Tết Tốt Cho Sức Khỏe

Những loại hạt nên ăn ngày Tết tốt cho sức khỏe như hạt dẻ, hạt điều, hạt hướng dương. Với công dụng có thể cải thiện bệnh tim, huyết áp, tiểu đường…

Theo Healthline, hạt điều nhiều vitamin và khoáng chất, có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch, bổ máu, giảm nguy cơ bệnh tim…

Hạt điều thô thường được sử dụng chế biến các món ăn thuần chay. Hạt còn được rang và ướp muối trở thành món ăn vặt ngon miệng, đặc biệt trong ngày Tết.

Hạt Hướng Dương

Hạt hướng dương giàu chất béo, vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Loại hạt này nhiều vitamin E, có tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm, tốt cho người bệnh tiểu đường và tim mạch.

Hạt Dẻ

Trong 28g hạt dẻ chứa 176 calo, 9g chất béo, 3,5g chất xơ, 6g protein, cùng nhiều chất dinh dưỡng khác.

Hạt dẻ rất tốt cho người bệnh tim, giảm cholesterol xấu.

Hạt Bí

Hạt bí chứa một lượng đáng kể chất béo, magie và kẽm. Vì thế, hạt bí có lợi cho tim mạch, tuyến tiền liệt, chống oxy hóa và ngăn ngừa ung thư.

Đậu phộng

Đậu phộng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường. Thai phụ thường xuyên ăn đậu phộng sẽ giảm tỷ lệ hen suyễn và các bệnh dị ứng da ở trẻ sơ sinh.

 

Hạt Mắc Ca

Loại hạt này chứa rất nhiều chất béo bão hòa đơn, tốt cho sức khỏe tim mạch. Hạt mắc ca cũng giàu dinh dưỡng như vitamin E, magie, protein, chất xơ… giúp giảm stress, kháng viêm.

Quả Óc Chó

Quả óc chó giàu Omega-3, có lợi cho sức khỏe tim mạch và não bộ, ổn định huyết áp và tuần hoàn máu.

Nguồn: Vnexpress.net

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version