Ý Tưởng Làm Đồ Chơi Cho Bé Thông Minh Đơn Giản Mẹ Nào Cũng Làm Được

Mặc dù trên thị trường đã có phong phú nhiều loại đồ chơi cho bé, tuy nhiên việc mẹ lên ý tưởng làm đồ chơi cho bé, sau đó tự thực hiện sẽ trở nên ý nghĩa hơn bất cứ điều gì. Tham khảo bài viết để có cho mình những ý tưởng tuyệt vời nhé!

1. Tiêu chí để coi là đồ chơi thông minh

Ý Tưởng Làm Đồ Chơi Cho Bé
Tiêu chí làm đồ chơi cho bé

Thế nào là một đồ chơi cho bé thông minh giúp con phát triển. Đây chắc chắn là điều cha mẹ nào cũng băn khoăn. Dưới đây là những tiêu chí hàng đầu đánh giá một món đồ chơi thông minh trước khi lên ý tưởng làm đồ chơi cho bé.

1.1 Đồ chơi có khuyến khích sự sáng tạo không?

Trẻ em có cơ hội khám phá khía cạnh sáng tạo của mình khi chúng chơi với đồ chơi. Những món đồ chơi sáng tạo là một cách tuyệt vời để mẹ có thể kích thích trí tưởng tượng của con. Hiện nay, hầu như các bé đều được tiếp xúc sớm với công nghệ nên đa phần thời gian bé sẽ thụ động trước màn hình. Đồ chơi khuyến khích sự khám phá sáng tạo sẽ giúp trẻ chủ động tìm hiểu về bản thân và thế giới.

1.2 Đây có phải là đồ chơi kết thúc mở không?

Đồ chơi có kết thúc mở là những đồ chơi có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Tùy thuộc vào từng đứa trẻ, trí tưởng tượng và mong muốn của chúng. Chúng thúc đẩy khả năng chơi, sự sáng tạo và trí tưởng tượng. Đây cũng là một điểm đáng lưu ý cho bố mẹ khi lên ý tưởng làm đồ chơi cho bé.

1.3 Có mang tính giáo dục hay không?

Đồ chơi giáo dục có thể không chỉ là niềm vui mà còn có thể giúp trẻ học những điều mới một cách thú vị và hấp dẫn ngay từ khi còn nhỏ. Khi trẻ nhỏ sử dụng lặp đi lặp lại cùng một món đồ chơi cho cùng một mục đích. Chúng dần dần tự tin vào khả năng của mình. Điều này sẽ dẫn đến việc chúng muốn khám phá và chơi xa hơn. Loại trò chơi này hỗ trợ cho việc học tập và phát triển của trẻ em. 

2. Gợi ý làm đồ chơi thông minh

Dưới đây là một số gợi ý về ý tưởng làm đồ chơi cho bé mà các mẹ có thể tham khảo để tạo ra những món đồ chơi bổ ích cho con.

2.1 Đồ chơi chữ cái, chữ số

Ý Tưởng Làm Đồ Chơi Cho Bé
Đồ chơi chữ cái, chữ số

Những chữ cái, chữ số nỉ nhồi bông này là món đồ chơi mà mẹ có thể tự làm cho bé. Bé có thể sử dụng món đồ chơi để làm quen với các mặt chữ, mặt số. Từ đó, bé có thể tự học đánh vần tên của mình, tên của một số vật dụng trong nhà. Về khía cạnh cảm quan của việc thực hành với các thao tác cùng chữ cái vô cùng tốt cho trẻ. Đây là món đồ chơi dễ làm nhưng lại mang tính giáo dục cao.

2.2 Đồ chơi ghép hình

Ý tưởng là đồ chơi cho bé
Tranh ghép tự làm

Trò chơi ghép hình giúp phối hợp và khéo léo, đồng thời dạy về các mối quan hệ không gian và tư duy logic. Từ việc cầm nắm các mảnh ghép và xoay đồ chơi sao cho vừa vặn giúp bé cải thiện kỹ năng thể chất. Kỹ năng nhận thức sẽ phát triển khi trẻ giải quyết các vấn đề, các lỗi sai trong quá trình chơi. Bên cạnh đó kỹ năng cảm xúc sẽ được bồi đắp, bé sẽ học được tính kiên nhẫn, tỉ mỉ để hoàn thành được trò chơi.

Con bạn sẽ phát triển mối quan hệ chặt chẽ giữa những gì mắt bé nhìn thấy, những gì tay bé làm và những gì bộ não của bé liên quan đến thông tin này. Kỹ năng vận động tinh sẽ được cải thiện. Các chuyển động nhỏ và chính xác, chẳng hạn như chuyển động của các ngón tay để đưa một mảnh ghép vào đúng vị trí. 

>>> XEM THÊM: Những lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé bố mẹ cần biết

2.3 Đồ chơi rút gỗ

Ý Tưởng Làm Đồ Chơi Cho Bé
Đồ chơi rút gỗ

Bộ đồ chơi rút gỗ luyện giúp bé hòa đồng khi chơi với nhiều bạn bè hoặc gia đình. Thông qua trò chơi bé sẽ tự tin hơn, hòa đồng hơn. Ngoài ra bé còn rèn luyện được tính cẩn thận, kiên trì. Khả năng quan sát toàn diện, chi tiết cũng được cả thiện. Đây được xem là một món đồ chơi thông minh, bé sẽ tự tạo cho mình chiến thuật tư đó hình thành nên tư duy cho trẻ.

2.4 Những chiếc xe nhỏ xinh

Ý Tưởng Làm Đồ Chơi Cho Bé
Xe đồ chơi từ lõi giấy vệ sinh

Những chiếc xe nhỏ xinh bằng gỗ được coi là đồ chơi của mọi trẻ em. Chúng hoàn hảo cho trẻ em ở mọi lứa tuổi, chúng dễ làm và chi phí làm rất phải chăng. Ngoài ra, còn dễ làm sạch và quan trọng nhất là được làm bằng vật liệu an toàn.

Bây giờ, nói về khía cạnh phát triển kỹ năng, ô tô đồ chơi là lý tưởng để phát triển các kỹ năng vận động tinh, vì giúp tăng cường sự phối hợp giữa tay và mắt khi xây dựng và sửa chữa ô tô. Ngoài ra còn có sự phát triển của các kỹ năng vận động thô, cải thiện sự phối hợp và sức mạnh của toàn bộ cơ thể khi lái xe xung quanh.

3. Lưu ý khi làm đồ chơi cho trẻ

Dưới đây là một số lưu ý khi lên ý tưởng làm đồ chơi cho bé:

  • Chất liệu an toàn cho trẻ nhỏ.
  • Mang tính giáo dục, sáng tạo.
  • Trò chơi khuyến khích việc chơi cùng với bạn bè, gia đình.
  • Món đồ phù hợp với lứa tuổi, sở thích của bé.

Trên đây là những ý tưởng làm đồ chơi cho bé mà các mẹ có thể tham khảo. Ngoài ra nếu có nhu cầu về những món đồ chơi bổ ích khác, liên hệ ngay với Ohay để được hỗ trợ nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Tầng 2 Tòa nhà báo Đà Nẵng, 06 Đ. Trần Phú, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Website: ohay.vn
  • Số điện thoại: 0877009473
  • Email: Ohay.smarttoy@gmail.com

>>> THAM KHẢO NGAY:

Xếp hạng bài viết
[Total: 2 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *