Quà Đồ Chơi Giáng Sinh Cho Bé Trai Theo Độ Tuổi

Cũng như nhiều dịp lễ khác, giáng sinh là một dịp sung vầy của các gia đình. Các bé nhỏ cũng thường rất mong chờ vì vào dịp này bé sẽ nhận được nhiều món quà từ gia đình và người thân. Trái lại thì bố mẹ hay đau đầu không biết nên tặng quà đồ chơi giáng sinh cho bé trai như thế nào cho phù hợp. Những gợi ý sau đây sẽ giúp bố mẹ dễ dàng hơn trong việc này. 

1. Nên chọn quà giáng sinh cho bé trai như thế nào?

quà đồ chơi giáng sinh cho bé trai
Cách chọn quà giáng sinh cho bé

Quà đồ chơi giáng sinh cho bé trai trên thị trường có vô vàn những sản phẩm khác nhau. Nhưng để có thể chọn được món quà ưng ý đúng với sở thích của bé nhà mình thì các mẹ nên lưu ý chọn theo những cách sau.  Dưới đây là cách chọn đồ chơi thông minh nhập khẩu cho bé.

1.1 Chọn theo độ tuổi của bé

Một cách đầu tiên và cũng là đơn giản nhất là bố mẹ có thể lựa chọn theo độ tuổi của bé. Với mỗi độ tuổi sẽ có những món quà phù hợp với thể chất. Nếu để tâm tìm hiểu và lựa chọn mẹ có thể chọn được món quà giáng sinh không chỉ giúp bé có phút giây vui chơi. Mà còn có thể giúp bé phát triển toàn diện hơn cả thể chất lẫn trí tuệ.

Để có thể chọn quà đồ chơi giáng sinh cho bé trai phù hợp mẹ có thể lưu ý tới độ tuổi khi bé đi học. Những bộ đồ chơi thông minh hiện nay kết hợp vừa học vừa chọn hoàn hảo. Có thể giúp bé tập làm quen và thích thú với việc học tập hơn.

1.2 Chọn theo sở thích

Một cách nữa mà bố mẹ có thể chọn quà đồ chơi giáng sinh cho bé trai là sở thích của bé. Có một phần bố mẹ thường nghĩ rằng các bé thường không biết gì. Và những món quà mà bố mẹ mua thường chọn theo chỉ ý thích của bố mẹ.

Suy nghĩ này là sai và bố mẹ cần thay đổi suy nghĩ về vấn đề này. Bởi vì với mỗi bé có một nhận thức khác nhau, vì thế nên các bé cũng sẽ có những sở thích riêng. Thế nên việc bố mẹ tôn trọng sở thích và lựa chọn quà đồ chơi giáng sinh cho bé như thế thì sẽ rất tốt. Bé sẽ càng trở nên yêu thích và thích thú với món quà được tặng. 

Để tìm hiểu được sở thích của các bé thì không hề khó. Chỉ cần bố mẹ để tâm một ít tới những câu chuyện xung quanh mà bé nhắc tới. Hoặc những điều mà nhóm bạn của bé cùng thích. 

2. Quà giáng sinh cho bé trai dưới 3 tuổi

Giai đoạn dưới 3 tuổi của bé là giai đoạn bé bắt đầu nhận thức thế giới xung quanh. Bởi vậy bố mẹ cần hiểu rằng những món quà trong giai đoạn này rất quan trọng với bé. Nên bố mẹ cần chọn những món đồ chơi có thể kết hợp hài hòa giữa cả việc chơi và việc học. Những loại đồ chơi này cũng cần phải phối hợp giúp bé phát triển về cả trí não lẫn thể chất. 

2.1 Bộ Lego lắp ghép trang trại cho bé

quà đồ chơi giáng sinh cho bé trai
Lego lắp ghép trang trại cho bé

Lego không chỉ là một sản phẩm nổi tiếng trên thị trường quà đồ chơi giáng sinh cho bé trai. Mà nó còn là sản phẩm được xem như “đồ chơi quốc dân” trên thế giới. Với nhiều thanh hình dạng khác nhau, bộ Lego lắp ghép trang trại cho bé là một lựa chọn để bé trai thỏa sức sáng tạo. Hơn nữa với Lego lắp ghép trang trại bé có thể chơi đùa cùng bạn bè, giúp bé tự tin giao tiếp hơn.

2.2 Xe ô tô bằng gỗ

quà đồ chơi giáng sinh cho bé trai
Xe ô tô bằng gỗ

Xe ô tô bằng gỗ cũng là một đồ chơi phù hợp làm quà sáng sinh cho bé trai. Chất liệu chính là gỗ tự nhiên sẽ đảm bảo phần nào an toàn cho cho bé. Ngoài ra việc chơi xe ô tô bằng gỗ sẽ giúp bé tập cầm nắm dễ dàng hơn. Tạo nền tảng cơ sở cho việc cầm bút của bé sau này.

3. Quà giáng sinh cho bé từ 3-5 tuổi

Từ 3-5 tuổi là khoảng thời gian hoàn thân các giác quan và ảnh hưởng lớn tới sự trưởng thành của bé sau này. Nên trong khoảng thời gian này mẹ không chỉ quá chú trọng những món quà giúp phát triển trí tuệ. Mà vấn đề hoạt động thể chất cũng rất quan trọng trong quá trình phát triển của bé. Nhất là với bé trai 3-5 tuổi thì thường xuyên thích vận động, chạy nhảy cùng bạn bè. Nên khi chọn quà đồ chơi giáng sinh cho bé trai mẹ có thể sử dụng lưu ý này.

3.1 Xe chòi thăng bằng

quà đồ chơi giáng sinh cho bé trai
Xe chòi thăng bằng cho bé

Xe chòi thăng bằng là một sản phẩm thú vị cho bé vừa chơi vừa vận động hiệu quả. Loại xe này giúp bé cảm thấy thú vị với việc vận động thay vì chỉ ngồi chơi các thiết bị thông minh. Mẹ và bố cũng thể tổ chức những cuộc thi đua xe thăng bằng cho các bé. Để có thể tăng sự tự tin cũng như tự lập ở bé. 

>>> Xem thêm: Top 12 đồ chơi trẻ em giá rẻ không làm bố mẹ thất vọng

3.2 Bộ ghép hình gỗ

quà đồ chơi giáng sinh cho bé trai
Bộ ghép hình gỗ công việc bận rộn

Bộ ghép hình gỗ là một sản phẩm phù hợp với các bé ở lứa tuổi này. Với bộ ghép hình gỗ không chỉ kích thích khả năng sáng tạo của bé. Mà còn có thể rèn luyện cho bé tính kiên nhẫn, tỉ mỉ. Cũng như khả năng làm việc nhóm nếu cùng chơi với các bạn. 

Xem thêm:

4. Quà giáng sinh cho bé trai từ 6 tuổi trở lên

Khác với hai giai đoạn trên các bé trai từ 6 tuổi cần chọn quà theo sở thích. Bởi vì giai đoạn này bé đã hình thành tất cả các nhận thức của mình. Nên việc tôn trọng sở thích của bé qua việc chọn đồ chơi sẽ giúp bé cảm thấy bố mẹ hiểu mình hơn. Và để chọn quà đồ chơi giáng sinh cho bé trai thì không hề khó. Chỉ cần một chút óc quan sát của bố mẹ, hoặc nghe một vài gợi ý của trẻ qua cuộc trò chuyện hằng ngày. 

4.1 Đồ chơi thông minh

quà đồ chơi giáng sinh cho bé trai
Bột nặn làm đồ chơi

Những loại đồ chơi kích thích trí não bé phát triển được khá nhiều mẹ lựa chọn. Bởi vì giai đoạn này là giai đoạn bé chuẩn bị đến trường. Nên việc giúp bé nhận biết hay phát triển trí não trước sẽ giúp việc học tập của bé trở nên dễ dàng hơn. Mẹ có thể chọn mua bé những sản phẩm như Rubik, bộ cờ vua nam châm, bột nặn đồ chơi, bộ chữ và số bằng gỗ nhiều màu sắc,…

4.2 Đồ chơi vận động

quà đồ chơi giáng sinh cho bé trai
Bộ bóng rổ cho bé tăng chiều cao

Những bộ trò chơi thể thao có thể chơi chung với nhiều bạn cũng nhận được sự ưa thích của nhiều bé. Các trò chơi tập thể này sẽ giúp bé hoàn thiện thể chất, giúp bé cao và xương chắc khỏe hơn. Ngoài ra khi chơi trò chơi mang tình tập thể sẽ giúp bé học thêm nhiều kỹ năng sống cần thiết. Điển hình như khả năng giải quyết vấn đề hay khả năng lãnh đạo nhóm. 

==>> Xem thêm đồ chơi cho bé 6 tuổi mà bố mẹ nên biết

Tuy chọn quà đồ chơi giáng sinh cho bé trai không khó những vẫn cần sự chú ý của bố mẹ. Ngoài sở thích hay độ tuổi, bố mẹ cũng nên chọn những nhãn hàng uy tín và chất lượng để tin tưởng. Những thông tin trên đây hy vọng sẽ giúp bố mẹ dễ dàng hơn khi quyết định quà giáng sinh cho bé. 

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Tầng 2 Tòa nhà báo Đà Nẵng, 06 Đ. Trần Phú, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Website: https://ohay.vn/ 
  • Số điện thoại: 0877009473
  • Email: Ohay.smarttoy@gmail.com

>>> Tham khảo thêm:

Xếp hạng bài viết
[Total: 2 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *