Hiển thị tất cả 12 kết quả

Đồ Chơi Xếp Hình

Đồ chơi xếp hình luôn đứng đầu trong danh sách những đồ chơi thông minh. Bởi những lợi ích to lớn mà nó mang lại góp phần phát triển trí tuệ trẻ. Đồ chơi xếp hình vừa kích thích tư duy vừa mang tính xây dựng. Đồng thời luyện cho bé tính tỉ mỉ, kiên trì ngay từ bé.

Những Loại Đồ Chơi Xếp Hình Phổ Biến

1. Đồ Chơi Xếp Hình Lego

Lego là đồ chơi thông minh được phát minh từ những năm 30 của thế kỷ trước. Cho tới nay chúng đã có mặt ở hầu hết khắp nơi trên thế giới. Và được khuyến khích nên có trong tủ đồ chơi của bé. Cách chơi là lắp ghép những mảnh ghép nhỏ lại để tạo nên các công trình, hình khối. Vì đồ chơi không hạn chế luật chơi, cách chơi nên kích thích cao khả năng sáng tạo của bé.

Đồ chơi xếp hình
Đồ chơi xếp hình 100 mảnh

Lợi ích đồ chơi lego mang lại 

 • Kích thích khả năng sáng tạo của bé. 2 mảnh ghép khác nhau có đến 24 cách ghép. Thì với hàng chục mảnh lego sẽ có vô vàn cách ghép. Bé sẽ được thỏa sức sáng tạo nên mọi công trình, đồ vật mà bé nghĩ ra.
 • Tạo cho bé tư duy xây dựng. Dạy cho trẻ nhỏ biết muốn tạo ra một đồ vật, công trình cần đi từ những bước nhỏ nhất, đơn giản đến phức tạp
 • Rèn luyện cho trẻ nhỏ tính tỉ mỉ, kiên trì. Bé có thể ngồi hàng giờ liền, ghép hàng trăm mảnh ghép để tạo ra thứ mình mong muốn.

2. Đồ Chơi Lắp Ghép Hình Khối

Những món đồ chơi lắp ghép hình khối thích hợp cho các bé từ 2-3 tuổi. Thông thường sẽ là những khối gỗ có hình chữ nhật, hình tam giác, hình tròn. Có màu sắc sặc sỡ, bắt mặt trẻ. Đồ chơi hình khối giúp bé phân biệt màu sắc, phân biệt các hình học cơ bản.

Đồ chơi xếp hình
Đồ chơi xếp hình khối lắp ghép

Lợi ích của đồ chơi lắp ghép hình khối 

 • Đồ chơi nhiều màu sắc bắt mắt giúp trẻ phân biệt màu sắc
 • Giúp bé phân biệt được các hình khối cơ bản
 • Bé cầm nắm, sắp xếp các hình khối, rèn luyện vận động tinh đặc biệt là trẻ sơ sinh.

3. Đồ Chơi Xếp Hình Mô Phỏng

Đồ chơi xếp hình mô phỏng đang rất được ưa chuộng hiện nay. Đồ chơi gồm những mảnh ghép, sau khi hoàn thành sẽ tạo ra một chủ đề nhất định. Phổ biến là những chủ đề về công viên, đường giao thông, sân bay, nông trại. Đồ chơi cho bé được nhập vai vào thế giới riêng mà mình tạo ra. Cho bé phát triển trí tưởng tượng

Cửa Hàng Lắp Ghép Vui Nhộn
Đồ chơi xếp hình mô phỏng

Lợi ích của đồ chơi xếp hình mô phỏng 

 • Đồ chơi xếp hình theo chủ đề nhất định, bé sẽ được hóa thân thành nhân vật trong thế giới của mình
 • Đồ chơi tái hiện lại khung cảnh, môi trường. Giúp bé dễ hình dung thế giới bên ngoài. Ví dụ như nông trại hay sân bay
 • Đồ chơi không quá phức tạp, bé sẽ không bị nhàm chán hay nhanh nản chí vì khó chơi.

Những Lưu Ý Khi Chọn Đồ Chơi Xếp Hình Cho Bé

 1. Đồ chơi xếp hình phù hợp với tuổi con

Không nên cho con chơi đồ chơi xếp hình một cách thiếu chọn lựa. Vì sẽ không phát huy được tác dụng của món đồ chơi. Ví dụ bé từ 1-2 tuổi nên cho chơi những món đồ chơi xếp hình hình khối đơn giản. Đồ chơi lego chỉ phù hợp với những bé 3 tuổi trở lên. Hoặc đồ chơi xếp hình 3D phức tạp chỉ thích hợp với các bé lên 5 lên 6.

2. Đồ chơi xếp hình không mang tính bạo lực

Không nên cho bé tiếp xúc với những món đồ chơi thiên hướng bạo lực. Như xếp hình súng, kiếm. Sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tính cách, hành vi của con. Vì trẻ em học tập thế giới bên ngoài phần lớn thông qua đồ chơi mà bố mẹ cung cấp.

3. Đồ chơi có nguồn gốc rõ ràng, chất liệu an toàn

Bố mẹ cần tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của đồ chơi trước khi mua cho con. Đồ chơi bằng nhựa ABS an toàn hoặc đồ chơi bằng gỗ nên được ưu tiên. Vì trẻ em hay có thói quen ngậm đồ chơi vào miệng. Các chất độc hại cũng theo đó vào trực tiếp cơ thể trẻ, gây hại cho trẻ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tầng 2 Tòa nhà báo Đà Nẵng, 06 Đ. Trần Phú, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Website: ohay.vn
 • Số điện thoại: 0877009473
 • Email: Ohay.smarttoy@gmail.com