Hiển thị 1–20 của 22 kết quả

Đồ Chơi Vận Động

Đồ chơi vận động cho trẻ em được chia làm 2 loại chính. Đồ chơi vận động thô và đồ chơi vận động tinh. Cả 2 loại vận động này đều có tác dụng tích cực đến thể chất, trí tuệ trẻ. Bố mẹ cần lựa cho con đồ chơi bổ trợ 2 loại vận động này phù hợp với các giai đoạn lớn lên của con. Để con lớn lên khỏe mạnh, lanh lợi.

Đặc Điểm Vận Động Thô Và Đồ Chơi Vận Động Phù Hợp

1. Đặc điểm vận động thô ở trẻ em

Vận động thô của trẻ là vận động liên quan đến những nhóm cơ lớn kết hợp với nhau. Ví dụ như: Lật, lăn, bò, trườn, đi, chạy, nhảy, kéo đẩy, giữ thăng bằng… Những vận động này khác nhau theo từng giai đoạn tuổi của con. Các hành động này giúp trẻ phát triển cơ bắp, tăng khả năng phối hợp và điều khiển của bộ não với các bộ phận. Ở mỗi giai đoạn sẽ có món đồ chơi phù hợp để bổ trợ cho trẻ giúp con tăng cường vận động.

2. Những đồ chơi vận động thô phù hợp từng giai đoạn

Từ 1-12 tháng 

Ở giai đoạn sơ sinh, trẻ chị có những hành động đơn giản như lật nằm sấp, ngồi, bò. Đến tháng thứ 12 trẻ mới có thể tự bước đi một mình. Những món đồ chơi thông minh giúp bổ trợ trẻ ngồi, tập đi tỏ ra rất hữu ích. Ví dụ như củi chòi chân, xe tập đi, xe chòi chân được khuyến khích cho con chơi.

Đồ chơi vận động
Đồ chơi vận động trẻ sơ sinh

Từ 1- 2 tuổi 

Lúc này trẻ đã có thể đi, chạy thuần thục và thường rất hiếu động. Nhưng sự giữ thăng bằng còn kém, việc trẻ hay bị ngã cũng là nổi lo lớn của bố mẹ. Khả năng giữ thăng bằng, phối hợp tay chân có thể luyện tập được qua đồ chơi xe đẩy, xe chòi chân, xe thăng bằng, thú nhún… Những món đồ chơi này giúp luyện cho chân cứng cáp hơn, cách phối hợp tay chân để cơ thể thăng bằng tốt.

Đồ chơi vận động
Đồ chơi vận động 1-2 tuổi

Từ 3 tuổi trở lên 

Lúc này cơ thể bé đã khá chắn chắn. Các vận động trở nên linh hoạt hơn, trẻ có thể phối hợp giữa tay và chân một cách thuần thục Hãy cho con được phát triển bứt phá bằng những vận động yêu cầu cao. Ví dụ như đạp xe 2 bánh, đá bóng, chơi xe scooter… Những món đồ chơi này giúp bé giữ thăng bằng tốt hơn, khả năng phối hợp tay chân linh hoạt hơn.

đồ chơi vận động
Đồ chơi vận động cho bé 1-3 tuổi

Đặc Điểm Vận Động Tinh Và Đồ Chơi Vận Động Tinh Phù Hợp

1. Đặc điểm vận động tinh ở trẻ em

Vận động tinh là những cử động từ đơn giản đến phức tạp của các ngón tay. Bao gồm: mở đóng bàn tay, cầm nắm đồ vật, di chuyển đồ vật, xoay, vặn, kéo… đến những vận động phức tạp hơn như cầm đũa, muỗng, sử dụng kéo, viết chữ… Để cả 10 ngón tay trẻ được vận động, phối hợp với nhau thành thục đòi hỏi một quá trình luyện tập kéo dài xuyên suốt tuổi thơ của trẻ.

2. Những đồ chơi vận động tinh

Từ 2-6 tháng 

Trẻ giai đoạn sơ sinh, những vận động của bàn tay, ngón tay đều rất cơ bản. Hãy cho bé chơi những món đồ chơi có thiết kế vừa tay cầm trẻ sơ sinh. Bố mẹ nên mua đồ chơi cho trẻ sơ sinh từ hãng People. Đây là hãng đồ chơi của Nhật Bản chuyên nghiên cứu và sản xuất đồ chơi cho trẻ sơ sinh. Đồ chơi thường có hình lục lạc, xúc xắc có tay cầm, phát ra âm thanh. Có tác dụng vừa kích thích vận động tinh vừa tốt cho thính giác của bé.

đồ chơi vận động
đồ chơi vận động cho bé từ 2-6 tháng

Từ 6-24 tháng 

Từ tháng thứ 6, các ngón tay trẻ bắt đầu linh hoạt hơn, có thể cầm nắm đồ vật dễ dàng. Con sẽ mân mê tìm tòi bất cứ thứ gì cầm được. Lúc này hãy cho con chơi những món đồ chơi nhiều chi tiết, nhiều nút bấm khiến trẻ vận động các ngón tay nhiều. Những món đồ chơi này có các nút bấm, vặn, xoay, kéo, thả… giúp các ngón tay của bé được linh hoạt hơn, luyện tập để não có thể điều khiển các cơ, nhóm cơ một cách thuần thục.

Đồ chơi vận động
Đồ chơi vận động tinh cho bé

Từ 3-6 tuổi 

Giai đoạn này, hầu hết trẻ đã có thể thực hiện những hành động điều khiền các ngón tay phức tạp. Hãy khai thác tối đa tiềm năng của con bằng những món đồ chơi viết chữ, hội họa, đàn, đất nặn… Những món đồ chơi thông minh này vừa kích thích vận động tinh, vừa kích thích trí não, phát triển tư duy trẻ. Giúp trẻ thông minh hơn, hoạt bát hơn, được thỏa sức sáng tạo.

Đồ chơi vận động
Đồ chơi đất nặn vận động ngón tay

Lưu ý, việc chọn đồ chơi cho con cần được bố mẹ cân nhắc kỹ lưỡng. Đồ chơi vận động cần phù hợp với độ tuổi, giai đoạn phát triển. Đồng thời cần phù hợp với mục đích sử dụng, giúp con phát triển vận động thô, vận động tinh. Từ đó, giúp con lớn lên phát triển khỏe mạnh cả thể chất và trí tuệ.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Tầng 2 Tòa nhà báo Đà Nẵng, 06 Đ. Trần Phú, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Website: ohay.vn
  • Số điện thoại: 0877009473
  • Email: Ohay.smarttoy@gmail.com

-17%
-26%
350.000 260.000
-20%
262.000 209.000
-17%
-17%
3.456.000 2.880.000
-30%
370.000 260.000
-20%
-20%
-22%
-31%
325.000 225.000
-20%
199.000 159.000
-28%
320.000 230.000
-25%
200.000 150.000
-20%