Hiển thị 1–20 của 118 kết quả

Đồ Chơi Thông Minh

Ngành công nghiệp đồ chơi cho bé ngày càng phát triển. Những món đồ chơi làm ra ngày càng tốt hơn và đem lại nhiều lợi ích hơn. Đồ chơi cho trẻ em hiện nay được phân loại theo mục đích như: đồ chơi vận động, phát triển kỹ năng, trong nhà,… Tuy nhiên với mục đích phát triển trí tuệ cho con trẻ từ nhỏ, nhiều cha mẹ đã tìm đến những món đồ chơi thông minh.

Đồ chơi thông minh là gì?

Có 2 quan điểm về khái niệm đồ chơi thông minh. Một là bản thân chúng là những món đồ chơi mang sẵn tính năng thông minh. Ở luồng ý kiến thứ hai cho rằng chúng giúp nâng cao trí thông minh cho người chơi.

Hộp đồ chơi luyện vận động tinh
Hộp đồ chơi luyện vận động tinh

Không nhất thiết phải là những món đồ chơi có thiết kế công nghệ hiện đại; những món đồ chơi từ vật liệu thô cũng có thể trở thành một món đồ chơi thông minh. Hiện nay, nhiều bậc cha mẹ thường có xu hướng lựa chọn đồ chơi thông minh là đồ chơi điện tử.Tuy nhiên, cẩn thận khi để con trẻ chơi với những món đồ chơi đó quá lâu. Chúng thực sự không tốt cho bộ não chưa phát triển hoàn thiện của trẻ nhỏ.

Công dụng của đồ chơi thông minh

Chúng tất nhiên là nhằm mục đích nâng cao trí tuệ cho người sử dụng. Những món đồ chơi này đem lại những lợi ích to lớn như phát triển trí thông minh, tư duy logic, tính kiên trì, khéo léo, sự tập trung,… Nếu một món đồ chơi không đem lại lợi ích như trên mà chỉ đơn thuần mang tính chất giải trí hoặc phụ vụ cho các mục đích khác thì không thể gọi là đồ chơi thông minh.

Các loại đồ chơi thông minh phổ biến

1. Đồ chơi học tập

Đồ chơi học tập hay còn gọi là đồ chơi dạy học chính là những món đồ chơi cơ bản nhất hướng bé đến việc nhận thức sớm môi trường xung quanh. Nhiệm vụ của những đồ chơi này là giáo dục và phát triển trí tuệ sớm cho bé yêu.

Những món đồ chơi học tập tiêu biểu có thể kể đến như : Những bộ đếm số, bảng chữ cái tiếng Việt và cả tiếng Anh là những trò chơi cơ bản nhất cho trẻ. Cao hơn có thể kể đến những bộ ghép từ, nối từ… giúp trẻ làm quen với các chữ số, con chữ và ghi nhớ chúng.

Bé học tô màu từ 1-2 tuổi
Đồ chơi học tập

Những món đồ chơi học tập trên đều đề cao tính học tập cho bé, giúp bé làm quen và phát triển các kỹ năng quan trọng liên quan đến học tập như nhận diện con số và chữ cái, ghi nhớ chúng và suy nghĩ nhanh nhạy.

2. Đồ chơi xếp hình/lắp ráp

Đồ chơi xếp hình hay còn gọi là đồ chơi lắp ráp là những món đồ chơi bao gồm nhiều mảnh nhỏ được ghép nối lại với nhau thành những mô hình nhà, ô tô, con vật… Đồ chơi xếp hình giúp cho bé rèn luyện tính tư duy sáng tạo, sự nhanh nhẹn và kỹ năng giải quyết vấn đề.

Đồ chơi xếp hình thông minh
Đồ chơi xếp hình

Đồ chơi xếp hình rất đa dạng về chủng loại và độ khó của chúng, cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn. Hãy chắc rằng độ khó của món đồ chơi phù hợp với khả năng của con bạn. Những món đồ chơi quá khó hoặc phức tạp sẽ khiến chúng cảm thấy chán nản.

3. Đồ chơi nấu ăn

Những món đồ chơi này là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bé gái, tuy nhiên, các bé trai cũng ưa thích món đồ chơi này. Chúng mô phỏng lại dụng cụ và đồ vật trong nhà bếp như : xoong, nồi chảo, thịt, rau củ… với kích thước nhỏ. Những đứa trẻ thỏa sức tưởng tượng như thể chúng đang nấu ăn thực sự

Bộ đồ chơi nhà bếp cho bé
Đồ chơi nấu ăn

Những món đồ chơi này giúp tăng tư duy sáng tạo, sự kiên trì, tỉ mỉ, tạo niềm yêu thích với việc nấu ăn và nội trợ và ghi nhớ các đồ vật. Đồ chơi nấu ăn là tiền đề giúp chúng hình thành những kỹ năng sống quan trọng với chúng sau này.

4. Đồ chơi vận động

Không như những loại đồ chơi trên, đồ chơi vận động tập trung hơn vào lợi ích cải thiện thể chất, sự dẻo dai, linh hoạt giữa các bộ phận trên cơ thể. Ngoài ra, chúng còn kích thích phần vỏ não phát triển, tăng cường sự nhạy bén và giúp trẻ tự tin, dễ hòa nhập.

Xe đồ chơi cao cấp 2 trong 1
Đồ chơi vận động

Những món đồ chơi vận động có thể kể đến như : dây nhảy, cầu trượt trong nhà, đồ chơi bơm hơi,…

Đồ chơi thông minh theo lứa tuổi

1. Trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi

Nhiều cha mẹ cho rằng đồ chơi cho trẻ dưới 1 tuổi đơn thuần chỉ để cho bé vui chơi. Tuy nhiên, đồ chơi phù hợp còn đóng vai trò quan trọng trong năm đầu tiên của bé để phát triển ngôn ngữ, tư duy, cảm xúc, thị giác…

Những món đồ chơi bé sẽ thích thú: xe tập đi, tranh sách màu, đồ chơi hình khối,…

Xúc xắc đa sắc
đồ chơi sơ sinh

2. Trẻ em từ 1 đến 3 tuổi

Giai đoạn trẻ em từ 1 đến 3 tuổi là thời gian cho quá trình học tập và phát triển các kỹ năng và kiến thức làm nền tảng hình thành nhân cách và năng lực của trẻ sau này. Khả năng tiếp thu của bé cũng đã tốt hơn ở giai đoạn này nên những món đồ chơi giúp phát triển tư duy sáng tạo là sự lựa chọn tốt. Những món đồ chơi âm nhạc và mỹ thuật cũng giúp bé hình thành sở thích từ sớm.

Tiêu biểu như: Các mô hình lắp ráp cỡ vừa và nhỏ, đồ chơi âm nhạc, tô màu, đồ chơi đếm số, đọc chữ và cả đồ chơi vận động.

đồ chơi thông minh
Đồ chơi cho trẻ từ 1-3

3. Trẻ em giai đoạn từ 4 đến 6 tuổi

Đây là giai đoạn trước khi bé bước và đi học, trẻ em giai đoạn từ 4 đến 6 tuổi quan trọng cho sự phát triển của bé. Đây là thời gian bộ não phát triển gần như hoàn thiện (90% so với não người trưởng thành khi lên 6 tuổi). Những món đồ chơi học tập mang tính giáo dục cao là không thể thiếu. Cha mẹ nên tránh chọn các trò chơi trùng lặp để giúp con trẻ phát huy khả năng toàn diện

Những món đồ chơi phù hợp: Các bộ lắp ghép mô hình cỡ vừa và lớn, trò chơi đếm số, đọc chữ, sắp xếp chữ cái,…

Đồ Chơi Trẻ Em Ô Tô Đường Đua Phiêu Lưu
đồ chơi cho trẻ từ 4-6

4. Trẻ em bậc tiểu học từ 6 đến 11 tuổi

Ở độ tuổi trẻ em bậc tiểu học từ 6 đến 11, đây là giai đoạn tiểu học với rất nhiều sự thay đổi về cảm xúc, trí tuệ và thể chất. Đồ chơi giáo dục cho bé ở độ tuổi này không còn đơn giản như trước, chúng phải có độ khó cao hơn, mô hình lớn hơn, nhiều chi tiết hơn để bé được thử thách và bộc lộ hết khả năng của mình. Ngoài ra, những món đồ chơi giú bé khám phá thêm về thế giới rộng lớn ngoài kia cũng rất hữu ích.

Cha mẹ cân nhắc lựa chọn: Các trò chơi giải đố có độ khó cao, trò chơi mô hình phức tạp, các trò chơi mang nhiều kiến thức mới

5. Những đứa trẻ trên 12 tuổi

Không có giới hạn nào về đồ chơi thông minh cho những đứa trẻ trên 12 tuổi ở giai đoạn này. Tùy thuộc vào sở thích và khả năng phát triển của con mà bạn lựa chọn món đồ chơi phù hợp. Nếu chúng có thiên hướng về sáng tạo và mỹ thuật thì đồ chơi vẽ sẽ phù hợp cho chúng. Nếu chúng thích học hỏi cái mới, đồ chơi giải đố và tư duy cao sẽ phù hợp với chúng.

đồ chơi thông minh
Đồ chơi cho trẻ trên 11 tuổi

Đồ chơi thông minh có giá trị to lớn cho sự phát triển toàn diện về tư duy và nhận thức của trẻ nhỏ. Đây là những khoản đầu tư giá trị cho hành trình đầu đời của con trẻ. Truy cập ngay vào trang web của chúng tôi Ohay.vn. Chúng tôi là đơn vị uy tín cung cấp đa dạng các sản phẩm đồ chơi thông minh cho trẻ em ở mọi lứa tuổi. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được từ vấn cụ thể món đồ chơi thông minh phù hợp nhất cho con bạn.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Tầng 2 Tòa nhà báo Đà Nẵng, 06 Đ. Trần Phú, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Website: ohay.vn
  • Số điện thoại: 0877009473
  • Email: Ohay.smarttoy@gmail.com

-26%
350.000 259.000
-30%
-17%
-17%
1.700.000 1.419.000
-17%
3.022.000 2.519.000
-16%
382.000 319.000
-16%
250.000 209.000
-17%
239.000 199.000
-16%
226.000 189.000
-17%
227.000 189.000
-27%
550.000 400.000
-20%
2.150.000 1.720.000
-25%
-20%
599.000 479.200
-20%