Top 10 Món Đồ Chơi Thông Minh Cho Bé 6 Tuổi Vừa Chơi Vừa Học

Giai đoạn 6 tuổi, trẻ không còn nhiều thời gian để chơi đồ chơi như trước. Thời điểm bước vào lớp 1, phụ huynh cần phân bố hợp lý cho trẻ vừa học vừa chơi. Trẻ bắt đầu hình thành tính cách rõ rệt nên việc lựa đồ chơi cho phù hợp là khá khó khăn. Có trẻ thích đồ chơi vận động, có trẻ lại thích đồ chơi tư duy như xếp hình, lego… Bố mẹ cần lựa chọn hợp lý để cho trẻ vừa học vừa chơi, phát triển toàn diện cả về tính cách lẫn tư duy và thể chất. Hãy để Ohay cung cấp cho bạn thông tin về đồ chơi thông minh cho bé 6 tuổi. Đồ chơi phù hợp cả về tư duy và thể chất sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện.

1.Lắp Ghép Mô Hình – Đồ Chơi Thông Minh Cho Trẻ 6 Tuổi

Đồ chơi mô hình thông minh, lắp ghép mô hình đều là những đồ chơi kích thích sự sáng tạo của trẻ. Khoa học đã chứng minh khi lên 6, não trẻ đã hoàn thiện 80% như não người lớn. Việc cho trẻ chơi những mãnh ghép đa dạng sẽ kích thích não trẻ tư duy. Thay vì cho trẻ chơi những món đồ chơi có hình thù sẵn khiến trẻ lười suy nghĩ.

1.1 Mô hình bộ đồ chơi sáng tạo sân bay vui nhộn

Bộ đồ chơi với nhiều mãnh ghép (88 mảnh) không rập khuôn, kích thích sự sáng tạo của trẻ. Hãy để trẻ thoả sức sáng tạo với những mạnh ghép liên kết với nhau. Những hình ảnh có trong đầu trẻ sẽ được thành hình rõ rệt thông qua bộ đồ chơi sáng tạo sân bay vui nhộn. Cùng với đó, việc ghép những mảnh ghép nhỏ sẽ rèn luyện cho trẻ tính kiên nhẫn. Mối liên hệ giữa nguyên nhân và kết quả. Hoặc tạo sự đoàn kết nếu trẻ được cùng chơi với các bạn hoặc chơi cùng bố mẹ.

Đồ chơi sáng tạo sân bay vui nhộn
Đồ chơi sáng tạo sân bay vui nhộn

1.2 Đồ chơi mô hình cao cấp lâu đài giấy 3D

Bộ đồ chơi mô hình cao cấp lâu đài giấy là sự kết hợp của hàng trăm chi tiết. Các chi tiết này nếu được sắp xếp đúng vị trí sẽ tạo ra hình lâu đài. Việc này giúp luyện cho trẻ óc quan sát, khả năng phán đoán. Cùng với đó hình thành cho trẻ tính kỉ luật, những mảnh nhỏ khi đặt đúng vị trí sẽ tạo ra điều lớn lao hơn. Và khi trẻ bỏ thời gian và công sức ra, thành quả đạt được là lâu đài nguy nga. Điều này sẽ khiến trẻ vô cùng thích thú vì cố gắng của trẻ cuối cùng cũng có kết quả.

Lâu đài 3D xếp hình cho bé
Lâu đài 3D

2. Đồ Chơi Hướng Nghiệp – Đồ Chơi Thông Minh Cho Bé 6 Tuổi Định Hướng Nghề Nghiệp

Giai đoạn 6 tuổi, trẻ đã hình thành tính cách rõ ràng. Nhiều trẻ hiếu động, tinh nghịch, nhưng cũng có trẻ trầm tính. Bố mẹ cần quan sát tính cách con mình để chọn đồ chơi cho phù hợp. Hơn nữa khi trẻ vào lớp 1, trẻ cần hình thành thói quen tự lập. Cha mẹ hãy hướng cho trẻ tự làm nhiều việc, tự quản lí thời gian hợp lý. Đồ chơi hướng nghiệp cũng là một cách để tạo cho trẻ tính tự lập sớm. Biết đâu cha mẹ sẽ nghe được con mình nói những câu như: ” Sau này con muốn trở thành…”.

2.1 Bộ đồ chơi dụng cụ kỹ thuật số 1

Bộ đồ chơi dụng cụ kỹ thuật số 1 chứa những dụng cụ kỹ thuật, sửa chữa. Được mô phỏng y thật những dụng cụ của người lớn. Trẻ sẽ sớm nhận biết được công việc của người lớn, chức năng, nguyên lý hoạt động của các dụng cụ. Khi bé chơi, bé dần nhận ra mối liên hệ giữa nguyên nhân kết quả, những vấn đề có thể gặp phải và cách sửa chữa. Giai đoạn này, tay và mắt bé vô cùng linh hoạt, hãy cho bé chơi những đồ chơi có nhiều chi tiết, đòi hỏi sự kết hợp giữa tay, chân, mắt. Từ đó giúp các giác quan của bé phát triển, dần hoàn thiện.

Dụng cụ kỹ thuật đồ chơi nhập vai cho bé
Dụng cụ kỹ thuật

2.2 Bộ dụng cụ trang điểm cho bé gái

Ở giai đoạn 6 tuổi, bé gái có sự khác biệt rõ ràng so vơi bé trai. Tuy phát triển thể chất không bằng, nhưng bàn tay sẽ phát triển linh hoạt hơn, khéo léo hơn. Biểu hiện là bé viết chữ đẹp hơn, thích chơi những món đồ cần sự khéo léo. Cùng với đó, cảm xúc của bé rõ ràng hơn như vui buồn giận dỗi. Bé nhạy cảm hơn với mọi thứ diễn ra xung quanh, biết cách chăm chút bản thân hơn. Bộ đồ chơi dụng cụ trang điểm vừa cho bé chơi giải trí, vừa giúp bé nhận thức rõ về bản thân hơn. Từ đó bé biết cách chăm sóc bản thân hay nhận thức được sự khác nhau giữa bé trai và bé gái.

hộp trang điểm đồ chơi thông minh bé gái
Hộp trang điểm bé gái

3. Đồ Chơi Tư Duy Kết Nối – Đồ Chơi Thông Minh Cho Bé 6 Tuổi Kết Nối Xung Quanh

Khi lên lớp 1 trẻ bắt đầu vào một môi trường mới khác hoàn toàn khi ở nhà. Trẻ phải hoà đồng, giao tiếp với những bạn bè khác để kết nối, học hỏi. Những món đồ chơi 2 người hoặc đồ chơi nhóm như cờ, xếp hình sẽ là một cách để những đứa trẻ giao tiếp với nhau. Cha mẹ hãy tạo điều kiện để trẻ hoà đồng và kết nối. Vì giao tiếp chính là cách tốt nhất để trẻ học hỏi môi trường xung quanh.

3.1 Đồ Chơi Cờ Vua Nam Châm

Cờ không chỉ là bộ môn chơi để giải trí. Để hiểu được quy luật của các con cờ và điều khiển nó đòi hỏi trẻ phải có tư duy logic, cách quản lí, phân bổ thời gian hợp lý. Qua việc quan sát hành vi của trẻ, cha mẹ có thể phát hiện ra tài năng, sự thông minh của con mình. Hoặc thử thách tính kiên nhẫn của trẻ. Thông qua đồ chơi cờ vua nam châm, trẻ sẽ dần hiểu được cách tương tác giữa trẻ và những người xung quanh, quy luật nguyên nhân, kết quả.

Bộ cờ vua nam châm đồ chơi thông minh cho bé
Bộ cờ vua nam châm

3.2 Đồ chơi bàn đá bóng mini cao cấp

Bàn đá bóng mini cao cấp là món đồ chơi giúp bé phối hợp nhiều bộ phận, giác quan khi chơi. Để đưa bóng vào gôn đối phương và dành chiến thắng, bé phải quan sát thật tốt, tay phải inh hoạt. Việc điều khiển mắt và tay cùng lúc đòi hỏi bộ não phải xử lý nhanh, chính xác. Đây cũng là một cách để rèn luyện bộ não cũng như các cơ tay cho bé. Món đồ chơi cũng là một cách để cha mẹ phát hiện ra sở thích và đam mê của trẻ từ sớm, có thể bóng đá chính là nghề nghiệp tương lai của trẻ.

Đồ chơi thông minh cho bé
Bàn đá bóng mini

>>> Xem thêm: Đồ chơi thông minh có tác dụng gì.

 

4. Đồ Chơi Âm Nhạc – Đồ Chơi Thông Minh Cho Bé 6 Tuổi Kích Thích Tư Duy Âm Nhạc Sớm

Trong giai đoạn 5-6 tuổi, não trẻ phát triển hoàn thiện 80% so với người lớn. Hãy tận dụng khoảng thời gian này để phát triển bán cầu não phải cho trẻ. Bán cầu não phải chịu trách nhiệm xử lí âm thanh, hình ảnh. Vì vậy rèn luyện bán cầu não phải cũng là rèn luyện khả năng âm nhạc, hội hoạ từ sớm.

4.1 Đồ chơi đàn gỗ 12 thanh

Đồ chơi đàn gỗ 12 thanh được làm từ gỗ với các thanh gỗ được cắt phù hợp để tạo ra âm thanh tương ứng với các nốt nhạc: đô, rê, mi, pha… Trẻ sẽ tự mình kết hợp các nốt nhạc cho phù hợp để tạo ra bản nhạc. Điều này giúp đánh thức khả năng cảm thụ âm nhạc của trẻ. Bố mẹ hãy theo dõi hành vi này của trẻ để thấy được tài năng tiềm ẩn của con mình. Nếu trẻ cảm thấy thích thú với việc tạo ra những âm thanh lọt tai hay nhún nhảy cùng nó. Hãy tạo điều kiện cho trẻ phát triển tài năng của mình.

Đàn gỗ đô rê mi đồ chơi thông minh
Đàn gỗ đô rê mi

5. Đồ Chơi Giáo Dục – Đồ Chơi Thông Minh Cho Bé 6 Tuổi Học Tập

Khi trẻ vào lớp 1, trẻ dành nhiều thời gian trên trường để làm quen với chữ và số. Khi về đến nhà, cha mẹ không nên bắt trẻ vùi đầu vào bài vở. Thay vào đó hãy cho trẻ cảm giác học mà như chơi, để tạo hứng thú. Việc kết hợp đồ chơi với việc học sẽ không làm trẻ cảm thấy nhàm chán. Nếu việc học đối với trẻ là hứng thú, trẻ sẽ tiếp thu rất nhanh, nhớ lâu vô cùng hiệu quả.

5.1 Bộ thẻ flash card học tiếng Anh

Thẻ flash card học tiếng anh là những thẻ nhựa viết tiếng anh và mặt sau là hình minh hoạ. Những chủ đề vô cùng gần gủi giúp trẻ tự liên hệ từ tiếng Anh đó với các đồ vật thân thuộc xung quanh. Việc này giúp khắc ghi từ ngữ và hình ảnh liên quan lên vỏ não trẻ, làm trẻ nhớ lâu. Thẻ flash card là công cụ học ngôn ngữ rất được thịnh hành trên thế giới, tạo cảm giác vừa học vừa chơi cho trẻ. Khiến việc học không còn nặng nề.

Đồ Chơi thông minh cho trẻ 6 tuổi
Thẻ flashcard học tiếng Anh

6. Đồ Chơi Vận Động – Đồ Chơi Cho Bé 6 Tuổi Phát Triển Thể Lực

Ngoài việc phát triển trí tuệ, cha mẹ nên chú trọng cả vào phát triển thể lưc cho trẻ. Đứa trẻ phát triển toàn diện là trẻ vừa thông minh, vừa khoẻ mạnh. Chỉ trong một thời gian ngắn, trẻ đã có thay đổi rõ rệt về chiều cao, cân nặng, đặc biệt là bé trai. Biểu hiện là trẻ vô cùng thích nô đùa với bạn bè đồng trang lứa. Cha mẹ hãy tạo điều kiện cho con mình hoạt động ngoài trời sau những khoảng thời gian học trên trường. Vừa giúp con mình tăng cường trao đổi chất thông qua hoạt động thể chất, vừa hoà mình với thiên nhiên. Cùng với đó là môi trường để trẻ chơi đùa với bạn bè, những người xung quanh.

6.1 Xe scooter 5 trong 1 cho bé tha hồ vận động và khám phá

Xe scooter 5 trong 1 là một sản phẩm đa năng, cực kỳ sáng tạo của nhà cung cấp. Khi trẻ đang trong giai đoạn lớn nhanh, cha mẹ rất đau đầu vì phải lựa chọn đồ chơi cho phù hợp mà không quá tốn kém. Thì sản phẩm này chính là giải pháp tối ưu. Trẻ các độ tuổi 3,4,5,6,7 đều có thể chơi chỉ qua vài thao tác nhỏ để thay đổi chức năng của xe. Sản phẩm sẽ kích thích bé hoạt động ngoài trời, kết hợp nhiều trò chơi với nhau từ đó không tạo cho trẻ cảm giác nhàm chán.

Xe scooter đồ chơi thông minh cho trẻ
Xe scooter 5 trong 1

6.2 Xe scooter 2 bánh

Xe scooter 2 bánh là sản phẩm vô cùng quen thuộc đối với trẻ em nước ngoài. Hầu hết các bé đều được cha mẹ mua cho sản phẩm này khi đến 6 tuổi. Trò chơi giúp trẻ hoạt động linh hoạt, kích thích vận động, kích thích trẻ giao lưu với các bạn khác. Trẻ sẽ có thời gian vui chơi vô cùng thoải mái sau khi học tập ở trường. Xe được nhập khẩu nguyên chiếc, với bộ khung sắt cao cấp chắc chắn. Cha mẹ sẽ yên tâm để con mình chơi đùa bên ngoài cùng bạn bè.

đồ chơi thông minh cho trẻ 6 tuổi
Xe scooter cao cấp

Trên đây là Top những đồ chơi thông minh cho bé 6 tuổi giúp trẻ vừa học vừa chơi. Bài viết đã được đội ngũ Ohay nghiên cứu và đề xuất cho những ông bố bà mẹ có con lên 6. Qua đó mong muốn các ông bố bà mẹ có đủ kiến thức cần thiết để nuôi dạy con mình phát triển toàn diện cả thể chất lẫn trí tuệ. Cho trẻ một tương lai sáng.

>>> Tham khảo thêm:

Xếp hạng bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *