Top Đồ Chơi Thông Minh Cho Bé 2-3 Tuổi Được Bố Mẹ Tin Tưởng

Từ 2 đến 3 tuổi là giai đoạn tiền đề để trẻ phát triến trí não và thể lực. Việc lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 2-3 tuổi phù hợp sẽ ảnh hưởng khá lớn đển việc hình thành tư duy cho trẻ. Và giúp trẻ phát triển nhận thức, thể lực một cách toàn diện. Bố mẹ bé nên cân nhắc và lựa chọn đồ chơi phù hợp theo từng giai đoạn. Nhằm hỗ trợ bé phát triển nhận thức rõ ràng hoặc những món đồ chơi thể lực để giúp bé khám phá thế giới xung quanh. Những thứ mà trẻ tiếp xúc đầu đời sẽ theo bé mãi về sau này. Hãy để Ohay giúp bạn đưa ra những lựa chọn phù hợp, góp phần giúp bạn nuôi dạy bé khoẻ mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. 

1. Đồ chơi thông minh cho bé 2-3 tuổi mô phỏng thế giới xung quanh 

Ở giai đoạn này, bé bắt đầu nhìn nhận thế giới xung quanh bằng trực quan. Mọi thứ đều trở nên lạ lẫm và tò mò. Chúng sẽ chạm vào bất cứ thứ gì có thể với tới, hoặc cảm thấy vô cùng tò mò khi đến những nơi lạ. Bé bắt đầu bắt chước những hành động của người lớn. Hãy cho bé chơi những món đồ chơi thông minh mô phỏng hành động của bố mẹ hàng ngày.

1.1 Bộ đồ chơi nấu ăn

Hằng ngày bé quan sát hành động nấu ăn của mẹ và rất muốn bắt chước. Thay vì để bé vào bếp và tiếp xúc với những đồ vật nguy hiểm như dao hay lửa, hãy cho bé làm quen với việc nấu ăn của mẹ qua bộ đồ chơi nấu ăn. Với 36 món đồ chơi được mô phỏng y như thật, sẽ cho bé thoả sức sáng tạo. Bé sẽ hiểu được nổi vất vả của mẹ hằng ngày. Hoặc bạn có thể chỉ ra những vật dụng nguy hiểm để bé hiểu được mà tránh.

Bộ Đồ Chơi Nấu Ăn 36 Món
Bộ đồ chơi nấu ăn 36 món

1.2 Bộ đồ chơi nhà bếp Master Chef

Bạn có thể giúp bé làm quen với không gian nhà bếp thông qua bộ đồ chơi Master Chef. Với đầy đủ những bộ phận mô phỏng nhà bếp như thật: bồn rửa, lò nướng, thớt, kệ chén… Bé sẽ hình dung được công việc làm bếp của mẹ. Dạy bé làm quen được quy trình chế biến món ăn từ việc chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế, nấu ăn, cho bé thoả sức sáng tạo.

Đồ chơi mô phỏng bếp
Đồ chơi mô phỏng bếp

1.3 Lều vải cho bé năm chơi

Từ 2-3 tuổi là khoảng thời gian mà trí tưởng tượng của bé phong phú nhất. Bé sẽ làm quen với thế giới bên ngoài thông qua thế giới quan sinh động của mình. Mọi ngóc ngách trong nhà giống như 1 thế giới mới cần được khám phá. Hãy mang đến cho bé một toà lâu đài qua bộ lều vải cho bé nằm chơi. Lều được thiết kế nhỏ gọn, với nhiều màu sắc, bên trong không gian êm ái. Không chỉ giúp bé tưởng tượng ra thế giới riêng mà lều còn là nơi để bé ngủ nghỉ sau khi chơi đùa.

Lều cho bé nằm chơi
Lều cho bé nằm chơi

2. Đồ Chơi Hình Khối Đồ Vật Đồ Chơi Thông Minh Bé 2-3 Tuổi 

Bạn hãy để ý giai đoạn này, bé thích chạm, cầm nắm, sờ tất cả mọi thứ trong tầm với. Đây là thời điểm bé tò mò khám phá mọi thứ xung quanh, thị giác, xúc giác phát triển mạnh. Bởi vậy nên cho bé chơi những đồ vật hình khối, sặc sỡ, để cho bé phân biệt được màu sắc, hình dạng đồ vật.

2.1 Bộ đồ chơi ghép gỗ hình con vật

Những bộ đồ chơi thông minh bằng gỗ luôn là ưu tiên hàng đầu của bố mẹ vì tính an toàn của nó. Bộ đồ chơi ghép gỗ hình con vật được làm hoàn toàn từ gỗ với màu sắc sặc sỡ giúp kích thích thị giác của bé. Nhiều hình khối được phân tách hợp lí giúp tăng khả năng giải quyết vấn đề cho bé. Mẩu mã vô cùng đa dạng sẽ dạy bé khả năng nhận biết đồ vật, con vật mà không bị nhàm chán.

đồ chơi lắp ghép con vật thông minh
Đồ chơi lắp ghép con vật thông minh

2.2 Bộ đồ chơi lắp ghép sáng tạo

Những bộ đồ chơi lắp ghép với những hình khối đa dạng, màu sắc sặc sỡ sẽ cho bé thoả sức sáng tạo, kích thích tư duy logic. Những công trình trong trí tưởng tượng của bé sẽ được hình thành rỏ ràng thông qua những hình khối bé nhỏ này.

đồ chơi lắp ghép đồ vật thông minh
Đồ chơi lắp ghép đồ vật thông minh

>>> Xem thêm: Top 10 món đồ chơi thông minh cho bé 4 tuổi phát triển toàn diện

3. Đồ Chơi Linh Hoạt Thông Minh Cho Bé 2-3 Tuổi 

Giai đoạn này bé bắt đầu nhận thức về cơ thể mình. Bé cảm thấy thích thú khi điều khiển được các bộ phận cơ thể theo ý muốn, đã có thể chập chững tập đi nên thích đi đây đó, thích di chuyển đồ vật. Hay khuyến khích bé cử động linh hoạt hơn bằng những món đồ chơi nhanh tay nhanh mắt, linh hoạt giúp bé tăng hoạt động của tay chân mà không bị nhàm chán.

3.1 Đồ chơi xe thả hình bằng gỗ

Cho bé tiếp xúc với những món đồ chơi hình khối sớm cũng là một cách để dạy bé về toán học. Những khối gỗ chỉ được cho vào trong xe qua những cái lổ phù hợp sẽ kích thích bé tư duy, giải quyết vấn đề. Giúp bé phân biệt rỏ ràng những hình khối khác nhau. Trong giai đoạn này, bố mẹ nên dành nhiều thời gian để chơi cùng bé, để vừa hướng dẫn con mình chơi, vừa phát hiện được những ưu điểm của bé ngay từ sớm.

Xe thả khối gỗ đồ chơi thông minh cho bé
Xe thả khối gỗ

3.2 Hộp đập chuột vui nhộn

Trong gian đoạn này, các cơ chân cơ tay của bé đang phát triển. Hãy phát huy điều này qua những món đồ chơi nhanh tay nhanh mắt. Hộp đập chuột với những khối gỗ nhấp nhô kích thích bé gỏ vào đó. Không chỉ mang lại tiếng cười sảng khoái cho bé mà còn giúp tay và mắt bé di chuyển linh hoạt. Bố mẹ hãy là người hướng dẫn con chơi. Hãy mua cho con những món đồ chơi không chỉ để chơi cho vui mà còn phải bổ trợ cho bé phát triển cả trí tuệ lẫn thể lực.

Hộp đập chuột thông minh
Hộp đập chuột thông minh

4. Đồ Chơi Vận Động Đồ Chơi Thông Minh Cho Bé 2-3 Tuổi 

Giai đoạn 2-3 tuổi, bé vừa mới biết đi nên luôn muốn đi đây đó, khám phá mọi thứ. Điều đó mang lại khá nhiều mệt mỏi cho bố mẹ khi trông trẻ. Nhưng đừng vị vậy mà ngăn cản bé. Hãy để bé được tự do chạy nhảy để phát triển thể lực khoẻ mạnh và kích thích tư duy. Khi bé mới tập đi hãy bổ trợ bé bằng những món đồ chơi giúp phát triển cơ chân. Dần già bé sẽ trở nên cứng cáp hơn.

4.1 Thú nhún hình con vật

Thú nhún là lựa chọn vô cùng an toàn để giúp các cơ của bé được phát triển. Trẻ giai đoạn này vô cùng hiếu động, hãy giúp bé tiêu hao năng lượng bằng những con thú nhún với hình dạng đáng yêu. Bốn chân của thú nhún được thiết kế phẳng, độ nhún ổn định. Bố mẹ sẽ không phải lo bé bị ngã trong lúc vui chơi.

thú nhún tuần lộc đồ chơi cho bé 2-3 tuổi
Thú nhún tuần lộc

4.2 Xe chòi chân cao cấp

Giai đoạn từ 2-3 tuổi, bé đã có thể bước đi thành thạo nhưng là quá sớm để tập cho bé đi xe đạp. Thay vì vậy, hãy cho bé tiếp xúc sớm bằng những chiếc chòi chân. Xe được thiết kế với 4 bánh xe tách biệt, vô cùng thăng bằng và an toàn. Bố mẹ không cần lo bé ngã dù có đi nhanh. Xe chòi chân vừa giúp bé phát triển cơ chân, vừa luyện giữ thăng bằng. Để sau này khi tập xe đạp, bé sẽ không còn cảm thấy lạ lẫm nữa.

xe chòi chân cho bé 2-3 tuổi
Xe chòi chân cho bé 2-3 tuổi

4.3 Xe đẩy cao cấp 2 trong 1 giúp trẻ vận động linh hoạt:

Bố mẹ bé sẽ tiết kiệm được một số tiền trong khoản mua đồ chơi cho bé bằng chiếc xe đầy 2 trong 1. Được kết hợp giữa xe chòi chân và xe scooter. Trong giai đoạn 2-3 tuổi bé được vận động tối đa với chiếc xe chòi chân gấp gọn. Xe có kết cấu 3 bánh vô cùng an toàn và thăng bằng tốt. Khi bé lớn hơn, xe chòi chân được chuyển thành chiếc scooter vô cùng tiện. Bé sẽ có trải nghiệm vô cùng thú vị, mà không bị nhàm chán.

xe chòi chân cho bé 2-3 tuổi
Xe chòi chân cho bé 2-3 tuổi

Trên đây là Top những loại đồ chơi thông minh cho trẻ 2-3 tuổi phù hợp. Qua đó Ohay mong muốn sẽ mang lại kiến thức cho bố mẹ, góp phần nuôi dạy trẻ phát triển toàn diện nhất cả về thể chất lẫn trí tuệ từ đó giúp trẻ có được tương lai thành công. Nuôi dạy trẻ cần có trình tự, phương pháp khoa học, bố mẹ hãy theo dõi Ohay, bách khoa kiến thức cho mẹ và bé để trang bị đầy đủ kiến thức cho mình nhé. 

>>> Tham khảo ngay:

Xếp hạng bài viết
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *