Top 10 Đồ Chơi Thông Minh Cho Bé 1 Tuổi Giúp Phát Triển Toàn Diện

Giai đoạn sau sinh, hầu hết các con đã có thể chập chững đi bằng hai 2 chân của mình và khám phá thế giới xung quanh. Ở giai đoạn này, con sẽ được nhận và xây dựng nền tảng của cuộc sống. Con sẽ được tiếp xúc với âm thanh, với màu sắc, với các hình thù. Vì thế, đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi có tầm quan trọng hàng đầu trong, góp phần vào sự phát triển toàn diện của trẻ. Cũng vì những lý do trên, Ở độ tuổi này, sau khi đúc kết từ nhiều chia sẻ của rất nhiều bố mẹ, đồ chơi trẻ 1 tuổi cần đáp ứng 3 tiêu chí: đơn giản, nhỏ gọn, an toàn.

Trước khi giới thiệu danh sách những đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi, Ohay cần bố mẹ lưu ý những điều sau:

  • Ba mẹ nên hiểu rõ tầm quan trọng của đồ chơi, sự khác biệt rõ ràng giữa để bé tò mò, khám phá thế giới của mình và ngồi cả ngày trước màn hình điện thoại. Theo các chuyên gia về trẻ sơ sinh, đồ chơi là 1 môn học rất thú vị giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, các trí thông minh, các giác quan và cả thể chất 1 cách toàn diện.
  • Mỗi độ tuổi đều có loại trò chơi phù hợp cho bé, nhất là nên chú trong thời gian sau 1 tuổi
  • Tìm hiểu rõ nguồn gốc của đồ chơi: Phần lớn nguồn hàng đồ chơi đều không rõ nguồn gốc khiến bố mẹ lo lắng về sự an toàn. Vậy nên bố mẹ hãy tìm hiểu hoặc liên hệ trực tiếp với bên bán hàng để an tâm hơn nhé.
  • Ba mẹ nên phân cân nhắc kỹ trước khi mua vì ở độ tuổi này, trí thông minh của bé đang được xây dựng nền tảng. Bố mẹ có thể cho bé dùng lại đồ chơi cũ, mà bé cũng chưa cần đồ chơi hình thù to lớn hay quá nhiều chi tiết.

1. Xe Tập Đi Gỗ – Đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi

Xe tập đi gỗ là món đồ mà bố mẹ cần phải mua cho con. Ở giai đoạn này, các bé đi các bước chân vẫn chưa vững. Vậy nên đồ chơi thông minh, xe tập đi gỗ vừa hỗ trợ con vững bước hơn, vừa giúp con yên tâm khám phá thế giới quanh mình hơn. Sản phẩm được làm từ gỗ cao cấp, các chi tiết được lắp ráp chắc chắn với nhau, cho bé vô tư vui đùa mà vô cùng an toàn cho bé.
Chất liệu: Gỗ
Giá: 209.000 đ
Đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi – Xe Tập Đi Gỗ
Đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi – Xe Tập Đi Gỗ

2. Bọ Cánh Cam Phát Nhạc

Là trò chơi thông minh giúp con phát triển các kỹ năng vận động cơ bản và nhận biết màu sắc. Sau khi kéo dây cót, bọ cánh cam sẽ phát ra tiếng kêu vui tai khiến đứa trẻ đều tò mò và mê tít. Được chạy bằng dây cót nên rất an toàn, không lo con nuốt gây nguy hiểm. Ngoài ra, bọ cánh cam phát nhạc được làm tự nhựa cứng cao cấp, không có góc nhọn. Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn khắt khe nhất của Châu Âu, đạt chứng nhận của Tổng cục TCĐL Chất lượng.
Chất liệu: Nhựa
Giá: 299.000 đ

 

 

Đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi – Bọ Cánh Cam Phát Nhạc
Đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi – Bọ Cánh Cam Phát Nhạc

>>> Xem thêm:Top 10 món đồ chơi trẻ em thông minh cho bé 4 tuổi phát triển toàn diện 

3. Đồ Chơi Xe Tải Thả Khối Thông Minh 

Đồ chơi xe tải thả khối thông minh là một trong nhiều trò chơi giúp con phát triển đa kỹ năng. Khi con đẩy xe, con xe học cách điểu khiến hướng đi của xe đến nơi con muốn, quá trình này giúp tay chân vận động và trở nên cứng cáp hơn. Có vô số hình thù vuông tròn hình tam giác sẽ giúp con tăng khả năng quan sát và suy nghĩ logic. Với màu sắc sặc sỡ từ các khối màu, con cũng học được cách nhận biết các màu cơ bản. Đây là một trong số những món đồ chơi thông minh phù hợp nhất cho bé 1 tuổi
Chất liệu: Nhựa
Giá: 269.600 đ
Đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi – Đồ Chơi Xe Tải Thả Khối Thông Minh
Đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi – Đồ Chơi Xe Tải Thả Khối Thông Minh

4. Thú Nhún Hình Con Lừa

Thú nhún là trò chơi mà hầu hết mọi đứa trẻ đều thích thú la hét khi chơi. Thú nhún hình ngựa được là từ cao su cao cấp với độ đàn hồi vừa đủ nhưng rất chắc chắn. Trò chơi giúp con phát triển kỹ năng vận động và quan sát cũng như kích thích trí tưởng tượng của mình. Nếu bố mẹ đi làm nhiều mà muốn con chơi vui trong nhà, hãy thử mua cho con một con thú nhún nhé.
Chất liệu: Cao su
Giá: 279.000 đ
Thú nhún hình con lừa
Thú nhún hình con lừa

5. Bộ Đồ Chơi Bát Đĩa và Khay

Phát huy trí tưởng tượng phong phú mục đích chính của bộ đồ chơi bát đĩa. Ngoài ra các con sẽ tò mò và chủ động quan sát những gì bố mẹ làm rồi học theo. Nhân cơ hội đó, bố mẹ hãy giúp con nhận thức đúng về công dụng của từng đồ vật đó, hướng dẫn con cách sử dụng chúng cũng như giữ gìn đúng cách nhé.
Chất liệu: Nhựa 
Giá: 479.200 đ
Đồ chơi thông- minh cho bé 1 tuổi – Bộ Đồ Chơi Bát Đĩa và Khay
Đồ chơi thông- minh cho bé 1 tuổi – Bộ Đồ Chơi Bát Đĩa và Khay

6. Đàn ốc sên phát nhạc

Đàn ốc sên âm nhạc nhằm kích thích trí thông minh âm nhạc của con. Ba mẹ không nên đánh giá thấp tầm quan trọng của trí thông minh âm nhạc nhé. Nó được đánh giá quan trọng tương đương như trí thông minh ngôn ngữ hay trí thông minh logic đó. Đàn ốc được thiết kế với các nút đơn giản, màu sắc sặc sỡ, mang lại cho con không gian tha hồ vui đùa và sáng tạo. Khu để pin được đính ốc vít rất chắc, an toàn cho bé khi chơi.
Chất liệu: Nhựa
Giá: 150.000 đ
Đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi – Đàn ốc sên phát nhạc
Đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi – Đàn ốc sên phát nhạc

7. Tháp xếp hình – Đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi

Tháp xếp hình là một trò chơi mang lại cho con khá nhiều thử thách. Cũng nhờ vậy mà con sẽ học được rất nhiều khi thành công, ít nhất với sự giúp đỡ của bố mẹ. Trò chơi thông minh này sẽ giúp con phối hợp nhịp nhàng giữa đôi tay và sự quan sát. Khả năng tuyệt vời nhất con sẽ học được về sự cân bằng. Cuối cùng là màu sắc sặc sỡ giúp con tăng khả năng nhận biết tốt về màu sắc.
Chất liệu: Nhựa
Giá: 100.000 đ
Đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi – Tháp xếp hình
Đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi – Tháp xếp hình

8. Thú Nhồi Bông Mực Cảm Xúc

Cảm xúc là một điều mà đôi khi trưởng thành rồi, chúng ta vẫn không thể nhận thức hay kiểm soát được nó. Tương tự như các loại hình trí thông minh khác, trí thông minh cảm xúc cũng quan trọng không kém. Giúp con nhận trọng biết tốt và học cách kiểm soát những cảm xúc đó từ nhỏ sẽ rất có ích cho con sau này. Thú nhồi bông mực cảm xúc đơn giản là những cảm xúc trái ngược nhau vui-buồn, khóc-cười, giận dữ-vui tươi,…Đảm bảo con vừa thích thú mà vừa lạ lẫm.
Chất liệu: Bông gòn
Giá: 120.000 đ
Thú Nhồi Bông Mực Cảm Xúc
Thú Nhồi Bông Mực Cảm Xúc

9. Xúc Xắc Hình Thú

Âm thanh thu hút trẻ nhỏ rất hiệu quả, đặc biệt là các âm thanh “leng keng”. Xúc xác hình thú giúp con phát triển trí thông minh âm nhạc, thông qua đó phát triển thính giác. Ngoài ra, bộ đồ chơi được thiết kế với hình dạng nhiều con thú đáng yêu sẽ giúp trẻ nhận biết về các con vật và màu sắc. Sản phẩm là từ nhựa cao cấp, chắc chắn nên bố mẹ an tâm khi để con chơi nhé.
Chất liệu: Nhựa
Giá: 100.000 đ
Đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi – Xúc xắc hình thú
Đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi – Xúc xắc hình thú

10. Đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi: Sách vải học song ngữ cho bé

Bố mẹ nên mang lại cho con những điều gần gũi, tránh nhồi nhét quá nhiều kiến thức và mong đợi quá nhiều từ con. Cho con tiếp xúc với ngoại một ngoại ngữ khác ngay từ độ tuổi này lại được xem như một phép thử. Tuy nhiên, bố mẹ hoàn toàn yên tâm vì kiến thức trong bộ sách học song ngữ rất gần gũi như con vật hay hoa quả. Ba mẹ cần hỗ trợ một chút trong việc học ngoại ngữ cùng con. Ngay từ giai đoạn 1 tuổi, nếu con bộc lộ rõ tài năng học ngoại ngữ, hãy động viên con tiếp tục nhé.

Sách Vải Thông Minh Cho Bé
Sách Vải Thông Minh Cho Bé

Vậy là Ohay vừa đề xuất xong các món đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi mà ba mẹ có thể cân nhắc mua thêm cho con. Nếu ba mẹ chưa có các món đồ chơi với các mục đích trên thì cũng có thể mua các món này nhé. Ba mẹ hoàn toàn có thể yên tâm để con tự phát triển toàn diện và tài năng theo cách của chính con nhé.

>>> Xem thêm bài viết khác:

Xếp hạng bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *