Mách Bố Mẹ 20 Món Đồ Chơi Sáng Tạo Tốt Nhất Dành Cho Bé Yêu

Không thể phủ nhận rằng đồ chơi sáng tạo ngày càng có một vai trò quan trọng đối với trẻ. Dù ở bất cứ độ tuổi nào thì các bậc phụ huynh cũng nên để trẻ sớm tiếp xúc với các món đồ chơi thông minh nhằm hỗ trợ sự phát triển của trí não. Cùng Ohay khám phá danh sách những món đồ chơi “điển hình” để trẻ tự do sáng tạo mỗi ngày. 

1. Đồ Chơi Sáng Tạo Bảng Vẽ Giáo Dục Đa Năng Cho Bé

Một người bạn đồng hành cùng con từ lúc còn là trẻ mầm non cho đến khi trở thành học sinh tiểu học. Đồ chơi thông minh dễ sử dụng, an toàn, tối ưu góc học tập cho bé. Thiết kế hai mặt kết hợp linh hoạt giữa bút và phấn, trẻ tương tác trực tiếp với bảng. Vẽ vời, chơi đùa, hay học toán cùng bạn bè với bảng vẽ hai mặt mang lại cho bé những phút giây giải trí tuyệt vời. Việc chơi cùng bạn bè cũng giúp bé mở rộng khả năng giao tiếp, cởi mở hơn cũng như tốt cho bé trong các hoạt động hòa nhập với môi trường mới sau này.

Bảng Vẽ Giáo Dục Hai Mặt Cho Bé
Bảng Vẽ Giáo Dục Hai Mặt Cho Bé

2. Đồ Chơi Gỗ Phát Triển Trí Tuệ

Đa dạng về hình dáng, màu sắc bắt mắt, combo 6 món đồ chơi bằng gỗ như một món quà tuyệt vời dành tặng bé yêu. Với các trò chơi như thả hình, xâu chuỗi hình, trò chơi nhạc cụ… Hay bố mẹ cũng có thể cùng bé sáng tạo ra rất nhiều những hoạt động khác cùng bộ đồ chơi này. Học số, tập đếm, học cách xem giờ, nhận diện màu sắc. Tất cả đều được bé tiếp thu một cách chủ động trong quá trình tiếp xúc với trò chơi. Lâu dần, bé sẽ rèn luyện được tính kiên nhẫn, tư duy logic, phối hợp nhịp nhàng giữa các giác quan để hoàn thành trò chơi một cách xuất sắc nhất.

Combo 6 món đồ chơi bằng gỗ cho bé phát triển trí tuệ
Combo 6 món đồ chơi bằng gỗ cho bé phát triển trí tuệ

3. Bộ Đồ Chơi Sáng Tạo Dụng Cụ Sửa Chữa

Bộ “đồ nghề” hữu dụng cho bé khám phá mọi thứ xung quanh trong gia đình. Trẻ sẽ được tiếp xúc và nhận biết đặc điểm cũng như công dụng của từng món đồ trong hộp dụng cụ này để áp dụng vào thực tế. Các chi tiết được thiết kế từ nhựa cao cấp, không góc cạnh, tuyệt đối an toàn với người sử dụng. Đặc biệt, nếu có mong ước trở thành kĩ sư thì hãy để bộ đồ chơi sáng tạo này sẽ chắp cánh cho ước mơ của bé ngay từ bây giờ.

Bộ Đồ Chơi Dụng Cụ Sửa Chữa Cho Bé Yêu
Bộ Đồ Chơi Dụng Cụ Sửa Chữa Cho Bé Yêu

4. Bộ Đồ Chơi Thiết Kế Và Ghép Hình Thời Trang Sáng Tạo 

Vô vàn những outfit mới sẽ được sáng tạo ra từ trí tưởng tượng phong phú và đôi tay khéo léo của bé. Nhân vật dễ thương, màu sắc hài hòa, trang phục hay phụ kiện cũng được mô phỏng giống như thực tế. Chính điều này sẽ làm tăng sự hứng thú và khuyến khích trẻ tự do phát triển ý tưởng. Sau khi tiếp xúc với bộ đồ chơi thiết kế và ghép hình thời trang, trẻ sẽ chủ động hình thành một thói quen ăn mặc chỉn chu, gọn gàng cho bản thân mình.

Bộ đồ chơi thiết kế và ghép hình thời trang
Bộ đồ chơi thiết kế và ghép hình thời trang

5. Đồ Chơi Tập Tô Màu Tiếng Anh Tự Xóa

Tại sao các bậc phụ huynh không để bé vừa chơi vừa học Tiếng Anh? Bởi kết quả của đồ chơi tập tô màu dành cho các bé rất hiệu quả. Sách tập tô sẽ chia thành các chủ đề từ thiên nhiên, con vật hay đồ vật. Qua đó vốn từ vựng về Tiếng Anh của bé được củng cố. Bên cạnh đó, bé sẽ gia tăng khả năng nhận diện cũng như chăm chỉ quan sát thế giới xung quanh mình. Ưu điểm vượt trội của đồ chơi này đó là sử dụng bút nước. Chính vì thế, khi bé tô màu xong hoàn toàn có thể sử dụng lại nhiều lần. Ngoài việc học cách cầm bút đúng cách thì tuổi thơ của trẻ trở nên vô cùng sống động qua từng trang sách.

Đồ Chơi Tập Tô Màu Tiếng Anh Tự Xóa Sáng Tạo
Đồ Chơi Tập Tô Màu Tiếng Anh Tự Xóa Sáng Tạo

6. Đồ Chơi Sáng Tạo Xếp Hình Sáng Tạo Domino

Ví dụ điển hình về trò chơi “huyền thoại” chơi mãi mà không biết chán. Vì với đồ chơi xếp hình Domino này, có hàng ngàn cách chơi tùy thuộc và trí tưởng tượng của người xếp chúng. Có trong tay 120 quân Domino, trẻ dần dần nhận biết được màu sắc, tập đếm số, sáng tạo ra những mô hình mới để chơi cùng bạn bè. Hơn hết, bé phải thật sự kiên nhẫn và khéo léo khi xếp các thanh gỗ với nhau. Qua quá trình tiếp xúc, trẻ sẽ tự có cho mình những trải nghiệm cũng như các bài học kĩ năng quý giá.

Đồ Chơi Xếp Hình Sáng Tạo Domino Gồm 120 Thanh Gỗ Màu Sắc
Đồ Chơi Xếp Hình Sáng Tạo Domino Gồm 120 Thanh Gỗ Màu Sắc

7. Combo Bốn Món Đồ Chơi Trí Tuệ

“Ứng cử viên” sáng giá khác của đồ chơi sáng tạo bằng gỗ chính là combo 4 món này. Sản phẩm gồm có: sâu gỗ, cầu vồng mini, bộ luồn hạt và đàn gỗ nhạc cụ. Sự kết hợp tuyệt vời giữa âm nhạc, hình khối, màu sắc dành tặng bé yêu. Tính tỉ mỉ, gọn gàng, kiên trì đều được rèn luyện qua bộ đồ chơi này. Nhưng có một lưu ý đó là sản phẩm có một vài chi tiết nhỏ nên bố mẹ nhớ nhắc nhở trẻ cẩn thận.

Combo 4 món đồ chơi phát triển trí tuệ
Combo 4 món đồ chơi phát triển trí tuệ

8. Bàn Vẽ Tích Hợp Máy Chiếu Thông Minh

Bố mẹ sẽ không còn phải la mắng trẻ ngồi vào bàn học mỗi tối nữa. Thay vào đó, bé sẽ tự giác ngồi vào bàn vẽ tích hợp với máy chiếu thông minh. Hình thành đam mê hội họa từ nhỏ, trẻ vừa tập tô vừa nghe nhạc. Bàn vẽ còn phát ra ánh sáng để bảo vệ đôi mắt của bé mỗi khi tô màu. Trẻ sẽ được thỏa sức tự do vẽ, viết, sáng tạo nên những bức vẽ ngộ nghĩnh. Các bậc phụ huynh cũng có thể hướng dẫn, tương tác trực tiếp cùng con qua từng nét vẽ.

Bàn vẽ tích hợp máy chiếu thông minh màu xanh
Bàn vẽ tích hợp máy chiếu thông minh màu xanh

9. Đồ Chơi Xe Thả Hình Khối Bằng Gỗ 3D

Trò chơi đòi hỏi bé thật sự nhanh nhạy, tính chính xác cao. Khối gỗ phải phù hợp với hình dáng mảnh ghép thì bé mới thả lọt qua cũi được. Nhờ vào thiết kế dạng cũi kết hợp cùng bánh xe lớn, trẻ có thể chơi một mình hoặc bạn bè. Rất nhiều hoạt động được biến hóa từ chiếc xe đa năng này. Sau mỗi lần chơi, bé sẽ xây dựng cho mình thói quen gọn gàng. Bố mẹ cũng để ý nhắc mẹ sắp xếp các khối gỗ cẩn thận để chơi vào lần tiếp theo.

Đồ chơi xe thả hình khối bằng gỗ 3D
Đồ chơi sáng tạo xe thả hình khối bằng gỗ 3D

10. Đồ Chơi Sáng Tạo Vali Ghép Hình Trí Tuệ 

Bé yêu thỏa sức mang theo cả thế giới sáng tạo của mình trong chiếc vali trí tuệ. Ngoài việc ghép hình theo mẫu có thể, trẻ có thể tự do phá cách theo ý thích để tạo ra những hình thù mới. Thiết kế tiện lợi dễ dàng mang theo khi đi du lịch. Trò chơi cũng sẽ thúc đẩy trẻ quan sát cuộc sống nhiều hơn để ứng dụng vào chiếc vali này.

 

 

 

Đồ Chơi Vali Ghép Hình Trí Tuệ
Đồ Chơi Vali Ghép Hình Trí Tuệ

>>> Xem thêm:  Các đồ chơi sáng tạo cho bé dưới 3 tuổi mà bố mẹ nên biết

 

11. Thẻ Học Ngôn Ngữ Thông Minh Cho Trẻ Mầm Non

Thẻ học ngôn ngữ là đồ chơi thông minh lồng ghép dạy học vô cùng hiệu quả. Thẻ học gồm 2 mặt với mặt trước là từ tiếng Việt và tiếng Anh, mặt sau là hình minh hoạ. Chủ đề bao gồm con vật, cây cối, xe cộ, những thứ rất gần gủi với trẻ. Thẻ học với những chủ đề, ảnh minh hoạ sinh động sẽ giúp trẻ làm quen với việc học mà không bị nhàm chán. Tạo tiền đề để trẻ vào lớp 1 không bị bỡ ngỡ.

 • Thẻ học ngôn ngữ được làm từ giấy bền, an toàn cho trẻ
 • Các chủ đề đa dạng, gần gủi cho trẻ học nhanh nhớ lâu
 • Thẻ học song song 2 ngôn ngữ cho trẻ làm quen với tiếng Anh sớm
 • Thẻ học gọn nhẹ, trẻ có thể học mọi lúc mọi nơi
 • Tạo hứng thú cho trẻ trong việc học

12. Đồ Chơi Sáng Tạo Bảng Viết Thông Minh

Nếu con bạn đã lỡ bị “ghiền” ipad thì bảng viết thông minh là một giải pháp giúp bé hạn chế dùng ipad. Sản phẩm là một màn hình điện tử LCD 8.5 inch và 1 bút cảm ứng. Trẻ có thể viết chữ hoặc vẽ trên đó. Điểm đặc biệt là bảng viết được cấu tạo giống với ipad thật, sẽ giúp con bạn tránh xa các thiết bị điện tử.

Bảng viết điện tử LCD mầm non thông minh
Bảng viết điện tử LCD

Ưu điểm của bảng viết thông minh: 

 • Dễ sử dụng, có thể xoá bảng chỉ với 1 nút bấm
 • Không sử dụng bút, phấn, an toàn cho trẻ
 • Bản vẽ nhỏ gọn, dễ mang theo
 • Mặt bản vẽ không bám bẩn bám bụi, chịu va đập tốt
 • Tạo hứng thú cho trẻ học

13. Đồ Chơi Sáng Tạo Bảng Ghép Số Thông Minh

Bảng ghép số thông minh là một giáo cụ vừa học vừa chơi vô cùng hiệu quả. Sản phẩm được làm từ chất liệu gỗ an toàn cho trẻ. Tổng hợp gồm bảng chữ cái, số đếm, hình các con vật, hoa quả. Trò chơi phù hợp với trẻ 2-4 tuổi. Cho trẻ làm quen với các chữ cái, các con số từ sớm. Những hình ảnh đồ vật nhiều màu sắc bắt mắt kích thích thị giác trẻ. Cha mẹ nên tham gia chơi cùng con vừa để giáo dục con, vừa tăng giao tiếp giữa con với bố mẹ.

Bộ bảng số thông minh kết hợp câu cá và ghép số bằng gỗ
Bảng ghép số thông minh

Vì sao sản phẩm có lợi cho trẻ mầm non: 

 • Được làm từ gỗ an toàn cho trẻ
 • Sản phẩm có hình dáng, màu sắc vui nhộn kích thích thị giác trẻ
 • Cho trẻ làm quen sớm với bảng chữ cái, các con số, đồ vật
 • Đồ chơi nhiều mảnh ghép, hình dáng thú vị cho trẻ chơi không bị nhàm chán
 • Kết hợp giữa vừa chơi vừa học

14. Bảng Đồ Chơi Sáng Tạo Ghép Gỗ Hình Con Vật

Trẻ ở giai đoạn mầm non thị giác và thính giác đang phát triển. Hãy cho trẻ chơi những món đồ có âm thanh vui nhộn kích thích thính giác trẻ. Đồ chơi nhiều hình khối, màu sắc khác nhau để góp phần phát triển thị giác trẻ. Cho trẻ chơi đồ chơi nhiều màu sắc sẽ giúp trẻ sớm nhận biết, phân biệt được màu sắc. Bảng đồ chơi ghép gỗ hình con vật với chủ đề là các con vật, hình thù, màu sắc bắt mắt. Vừa tốt cho các giác quan của trẻ, vừa dạy trẻ học. Trẻ sẽ phải kết hợp các mảnh ghép cho hợp lý để tạo ra hình con vật.

Bảng ghép gỗ thông minh
Bảng ghép gỗ thông minh trẻ mầm non

Sản phẩm mang lại lợi ích cho trẻ mầm non: 

 • Sản phẩm làm từ chất liệu gỗ an toàn cho trẻ
 • Các mảnh ghép nhiều màu kích thích thị giác trẻ
 • Cho bé vừa học vừa chơi, tạo hứng thú cho việc học
 • Việc kết hợp các mảnh ghép giúp hình thành tư duy logic cho trẻ

15. Bảng Ghép Hình Có Núm Gỗ Đồ Chơi Sáng Tạo Cho Trẻ Mầm Non

Bảng xếp hình có núm gỗ là sản phẩm thích hợp cho trẻ mầm non từ 2-4 tuổi. Bảng đồ chơi là bảng gỗ có hình ảnh các đồ vật, con vật. Và những mảnh gỗ rời tương ứng. Khi chơi bé sẽ ghép các mảnh rời đó vào bảng lớn cho phù hợp. Những trò chơi tìm kiếm, ghép hình vô cùng có lợi, kích thích não trẻ suy nghĩ, tìm tòi. Từ đó dần hình thành cho trẻ cách giải quyết vấn đề, tính kiên trì. Đồ chơi là sự kết hợp hoàn hảo giữa học và chơi. Cha mẹ nên chơi cùng con để dạy con tên đồ vật, con vật cho trẻ học nhanh nhớ lâu.

Bảng ghép hình gỗ đồ chơi mầm non
Bảng ghép hình gỗ đồ chơi mầm non

Ưu điểm của sản phẩm dành cho trẻ mầm non: 

 • Đồ chơi làm bằng gỗ an toàn cho trẻ
 • Kích thích thị giác trẻ bằng nhiều màu sắc
 • Giúp trẻ tư duy, vận dụng óc sáng tạo
 • Dạy trẻ phối hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt
 • Dạy trẻ các đồ vật, con vật

16. Tháp Xếp Hình Đồ Chơi Sáng Tạo Mầm Non

Tháp xếp hình đồ chơi có cấu trúc hình tháp và những vòng tròn nhiều màu. Đồ chơi phù hợp cho trẻ từ 1 tuổi trở lên. Dạy trẻ phân biệt màu sắc, phân biệt kích thước lớn nhỏ. Những vòng tròn cần được sắp xếp từ nhỏ đến lớn từ dưới lên trên giúp trẻ rèn luyện sự khéo léo của đôi tay. Đồ chơi được làm từ nhựa ABS cao cấp an toàn cho trẻ.

Tháp xếp hình cho trẻ mầm non
Tháp xếp hình cho trẻ mầm non

Ưu điểm của sản phẩm: 

 • Đồ chơi được làm từ chất liệu nhựa ABS, không góc cạnh an toàn cho trẻ
 • Đơn giản, dễ chơi cho trẻ từ 1 tuổi
 • Tạo cho trẻ tính kiên nhẫn, khả năng khéo léo của đôi tay
 • Hình dáng, màu sắc hấp dẫn, không gây nhàm chán

17. Bộ Đồ Chơi Âm Thanh, Nhạc Cụ

Những món đồ chơi âm thanh vui nhộn cùng màu sắc bắt mắt luôn thu hút các bé.  Nó có tác dụng tích cực trong việc phát triển trí tuệ toàn diện cho trẻ. Nếu như con yêu của bạn được tiếp xúc với âm nhạc ngay từ lúc còn bé thì món đồ chơi này sẽ giúp bé tăng khả năng ngôn ngữ và tiếp nhận thông tin. Ngoài ra, các chuyên gia cũng đã chỉ ra rằng việc trẻ em chơi các nhạc cụ âm nhạc sẽ giúp các bé thông minh, tăng chỉ số IQ.

Bộ đồ chơi âm thanh, nhạc cụ
Bộ đồ chơi âm thanh, nhạc cụ

18. Bộ Đồ Chơi Đất Nặn Sáng Tạo 

Đất nặn là đồ chơi vô cùng quen thuộc. Nó giúp trẻ phát triển khả năng quan sát, cải thiện thị giác. Đất nặn còn giúp trẻ phát triển tư duy hình học và trí tưởng tượng của trẻ, dạy bé biết trân trọng đồ chơi và thành quả. Mặt khác, đất nặn thúc đẩy bé hình thành hình ảnh trong suy nghĩ,  tăng kiến thức và kích thích phát triển của não bộ.

Đồ chơi sáng tạo
Bộ đồ chơi đất nặn

19. Đồ Chơi Vẽ Tranh

Vẽ tranh là cách giúp bé tăng sức sáng tạo vô cùng hiệu quả. Việc sử dụng, tiếp xúc với nhiều màu sắc khác nhau giúp bé gia tăng việc nhận biết màu sắc. Vẽ tranh giúp trẻ phát triển khả năng quan sát thế giới xung quan, ghi nhớ những thông tin về sự vật, hiện tượng theo cách đơn giản nhất. Hơn nữa, tranh tô màu cho bé còn giúp rèn luyện tính tập trung, khả năng xử lý thông tin và giải quyết vấn đề. 

Đồ chơi sáng tạo
Bộ đồ chơi vẽ tranh

20. Đồ Chơi Sáng Tạo Gấp Giấy Origami

Theo nghiên cứu khoa học, Gấp giấy Origami tăng khả năng sáng tạo và sự khéo léo của bàn tay.. Học Origami giúp trẻ tư duy tốt về hình học, không gian, các khối 3 chiều, các hình như tam giác, hình vuông. Nghệ thuật xếp giấy còn cần sự nhẹ nhàng, tỉ mỉ và tính kiên nhẫn. Do vậy, đối với trẻ em, trò chơi này có tác dụng rèn luyện tính tập trung, sự kiên nhẫn, cẩn thận.

 Đồ chơi gấp giấy Origami
Đồ chơi gấp giấy Origami

Đồ chơi sáng tạo luôn là người bạn đồng hành lý tưởng của con trong mỗi giai đoạn phát triển. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh đừng ép buộc hay gò bó trẻ vào một khuôn khổ. Hãy để trẻ được sáng tạo một cách tự nhiên thì chất riêng của bé mới dễ dàng được thể hiện.

>>> Tham khảo thêm:

Xếp hạng bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *