Top 10 Món Đồ Chơi Rèn Luyện Trí Thông Minh Cho Bé Tốt Nhất

Trong thời buổi hiện nay, khi mà mức sống người Việt được cải thiện, thì cũng là lúc cha mẹ đầu tư cho con cái hơn bao giờ hết. Trẻ em được chăm chút mọi mặt từ vui chơi, giáo dục, chế độ dinh dưỡng. Đặc biệt là vui chơi khi mà đồ chơi ảnh hưởng trực tiếp tới tư duy trẻ. Đồ chơi cần phải phù hợp với lứa tuổi, giới tính, tính cách của trẻ. Cha mẹ đang ngày càng có xu hướng cho con mình chơi những món đồ chơi thông minh thay vì chỉ chơi để vui. Những món đồ chơi rèn luyện trí thông minh bao gồm đồ chơi bổ trợ, kích thích thị giác, thính giác. Hay những món đồ chơi kích thích tư duy logic, dạy trẻ kiên trì, giải quyết vấn đề… Hãy cùng Ohay điểm qua những đồ chơi rèn luyện trí thông minh cho trẻ. Giúp trẻ phát triển trí não toàn diện.

1. Đồ Chơi Mô Phỏng Đồ Vật Đồ Chơi Rèn Luyện Trí Thông Minh

Khi trẻ ở giai đoạn 1-3 tuổi, thị giác và thính giác của trẻ phát triển chưa hoàn thiện. Những thứ có nhiều màu sắc sặc sỡ với những âm thanh vui nhộn sẽ thu hút trẻ. Hãy kích thích các giác quan của trẻ phát triển bằng đồ chơi nhiều màu hay đồ chơi phát nhạc. Điều này giúp trẻ làm quen và dần phân biệt được màu sắc, âm thanh.

1.1 Combo 4 món đồ chơi trí tuệ

Combo 4 món đồ chơi trí tuệ gồm những món đồ chơi màu sắc sặc sỡ. Những màu sắc chủ đạo như đỏ, vàng, xanh lá, xanh biển giúp kích thích thị giác trẻ, dạy trẻ phân biệt được màu sắc. Đồ chơi được làm từ chất liệu gỗ an toàn cho trẻ. Đặc biệt là trẻ sơ sinh, chúng thường học các món đồ bằng cách bỏ vào miệng.

Combo 4 món đồ chơi rèn luyện trí thông minh
Combo 4 món đồ chơi gỗ

Combo đồ chơi bao gồm:

 • Đàn gỗ 8 thanh tương ứng 8 nốt nhạc đô rê mi…
 • Con sâu gỗ
 • Cầu vồng 7 màu
 • Luồn hạt mini

Lợi ích cho trẻ khi chơi:

 • Đàn gỗ tạo ra những âm thanh tương ứng với nốt nhạc giúp kích thích thính giác trẻ. Dạy trẻ phân biệt những âm thanh khác nhau.
 • Con sâu gỗ với hình thù vui nhộn, nhiều màu. Kích thích thị giác giúp trẻ phân biệt được màu sắc
 • Cầu vồng 7 màu, giúp trẻ phân biệt màu sắc. Với những vòng tròn khác nhau kích thước dạy trẻ cách sắp xếp nhỏ đến lớn.
 • Luồn hạt mini cho trẻ chơi đồng thời nâng khả năng khéo léo của tay trẻ. Dạy trẻ tính kiên trì

1.2 Đồ chơi vali ghép hình trí tuệ

Vali ghép hình trí tuệ giúp rèn luyện trí thông minh cho trẻ. Đồ chơi là 1 vali bằng gỗ bên trong chứa những mãnh ghép bằng gỗ, phía sau có nam châm. Khi chơi bé ghép các mảnh ghép lại tạo ra đồ vật cụ thể. Các đồ vật theo chủ đề con vật, xe cộ, đồ vật quen thuộc. Cho trẻ thoả sức sáng tạo, dạy trẻ cách nhận biết đồ vật, cách sắp xếp các hình khối cho hợp lý. Vali ghép hình vừa cho trẻ vui chơi vừa mang tính giáo dục cao. Đồ chơi cũng là một loại giáo cụ hỗ trợ cha mẹ dạy con mình, tạo hứng thú cho trẻ học tập.

vali ghép hình rèn luyện trí thông minh
Vali ghép hình thông minh

Lợi ích mang lại cho trẻ:

 • Đồ chơi được làm từ gỗ, an toàn cho trẻ
 • Các mãnh ghép nhiều màu kích thích thị giác trẻ
 • Các chủ đề đa dạng giúp trẻ học hỏi nhiều mà không bị nhàm chán
 • Dạy trẻ khả năng sắp xếp hình khối, dạy trẻ sáng tạo.

1.3 Bộ đồ chơi thông minh các phương tiện gia thông

Bộ đồ chơi các phương tiện giao thông rèn luyện trí thông minh, nhận biết hình khối. Là bộ đồ chơi ghép hình bao gồm 68 mảnh ghép về chủ đề các phương tiện giao thông. Giúp trẻ nhận biết các hình khối, cách sắp xếp hợp lý để tạo ra đồ vật có ý nghĩa. Đồ chơi là một cách để dạy trẻ các loại xe, cách chúng di chuyển. Trẻ sẽ được tha hồ sáng tạo, tưởng tượng và kích thích tư duy phát triển.

Đồ chơi phương tiện giao thông thông minh
Đồ chơi phương tiện giao thông

Lợi ích của sản phẩm:

 • Kích thích sáng tạo, trí tưởng tượng của trẻ
 • Phát triển tư duy logic, dạy trẻ tính kiên trì, giải quyết vấn đề
 • Bé có sẽ chia sẽ đồ chơi của mình với bạn bè hoặc bố mẹ giúp tăng khả năng giao tiếp cho trẻ
 • Đồ chơi được làm từ nhựa ABS an toàn cho trẻ

2. Đồ Chơi Xếp Hình Rèn Luyện Trí Thông Minh

Các món đồ chơi xếp hình là đồ chơi cơ bản nhưng hiệu quả. Từ xưa đến nay thì xếp hình, ghép hình luôn được ưu tiên lựa chọn. Vì tính tích cực, tính tư duy mà đồ chơi mang lại. Đồ chơi xếp hình mang muôn hình, muôn vẻ. Trẻ khi chơi sẽ được thoả sức sáng tạo, tăng tính kiên nhẫn, rèn luyện suy nghĩ logic. Cha mẹ hãy đem đến cho trẻ những món đồ chơi lành mạnh này thay vì điện thoại, ipad. Sẽ mang lại lợi ích tích cực hơn nhiều.

2.1 Bàn xếp hình logo đa năng

Xếp hình logo là loại đồ chơi vô cùng phổ biến trên thế giới. Và mới du nhập vào Việt Nam những năm gần đây. Từ những mảnh ghép nhỏ, với đầu óc sáng tạo, trẻ có thể tạo ra mọi thứ với mọi kích cỡ. Với bàn xếp hình logo đa năng, trẻ sẽ được thoả sức sáng tạo. Mặt bàn được thiết kế đặc biệt cho trẻ lắp các khối lego từ mặt bàn. Tạo Cho trẻ chổ ngồi thoải mái khi chơi mà vẫn gọn gàng. Một điều khiến cha mẹ đau đầu khi con chơi lego là đồ chơi rơi vãi. Hay phải thủ dọn sau khi con chơi. Nhưng với bàn xếp hình lego đa năng thì mọi thứ vô cùng dễ dàng, gọn gàng.

Bàn xếp hình đa năng
Bàn xếp hình đa năng thông minh

Ưu điểm của sản phẩm:

 • Bộ bàn ghế với nhiều mãnh ghép, cho trẻ thoả sức sáng tạo
 • Không giới hạn số lượng mảnh lego có thể lắp thêm
 • Mặt bàn đa năng khi lật mặt bàn có thể tạo ra bàn học hoặc bàn ăn
 • Được làm từ nhựa ABS cao cấp không độc hại
 • Đồ chơi xếp hình rèn luyện khả năng tư duy, tính kiên nhẫn, kích thích trẻ sáng tạo

2.2 Đồ chơi xếp hình Domino

Xếp hình domino là món đồ chơi phổ biến trên thế giới. Bộ đồ chơi gồm 120 khối gỗ cho trẻ sáng tạo nhiều trò chơi khác nhau. Như xếp hình tạo hiệu ứng đổ domino, xếp chồng lên nhau tạo công trình hay xếp các hình trẻ tưởng tượng ra. Bộ đồ chơi được làm bằng chất liệu gỗ an toàn cho trẻ. Những khối gỗ được sơn nhiều màu khác nhau kích thích thị giác, giúp trẻ phân biệt được màu sắc.

đồ chơi xếp hình domino rèn luyện thông minh
Xếp hình domino

Lợi ích sản phẩm:

 • Đồ chơi làm từ chất liệu gỗ an toàn cho trẻ
 • Đồ chơi gồm 120 mảnh ghép cho trẻ thoả sức sáng tạo
 • Luyện cho trẻ tư duy logic, tính kiên trì
 • Domino nhiều màu sắc dạy trẻ phân biệt sắc mau

3. Đồ Chơi Nhanh Tay Nhanh Mắt Đồ Chơi Rèn Luyện Trí Thông Minh

Trẻ em từ 1 đến 3 tuổi, các cơ bắp ở tay chân vẫn chưa linh hoạt. Bố mẹ nên cho trẻ chơi những trò chơi vừa giải trí, vừa giúp rèn luyện cơ thể trẻ. Những món đồ chơi đó khi chơi yêu cầu trẻ phải quan sát và điều khiển tay chân cho hợp lý để mang lại kết quả. Giúp cho trẻ chơi không chỉ để vui mà còn rèn luyện thể chất cho trẻ.

3.1 Đồ chơi bowling gỗ mini

Đồ chơi bowling gỗ mini được làm từ gỗ and toàn cho trẻ. Bao gồm 1 khay gỗ, 1 bi sắt và 8 khối gỗ. Khi chơi, trẻ có nhiệm vụ tác động lực vào viên bi, khiến nó lăn và làm đổ 8 khối gỗ. Số lượng lượng khối gỗ đồ càng nhiều trong một lần điều bi, chứng tỏ bé chơi càng giỏi. Hãy khuyến khích trẻ cố gắng làm đổ hết các khối gỗ trên mỗi lần bi lăn.

Bowling gỗ mini rèn luyện thông minh
Bowling gỗ mini

Lợi ích trò chơi mang lại:

 • Rèn luyện khả năng khéo léo của đôi tay, khả năng quan sát của trẻ
 • Nâng cao óc phán đoán
 • Đồ chơi được làm từ gỗ an toàn cho trẻ
 • Trẻ chơi với bạn bè hoặc cha mẹ, giúp trẻ giao tiếp tốt, tăng sự liên kết

3.2 Đồ đập chuột vui nhộn

Đồ chơi đập chuột vui nhộn là một sản phẩm được khuyến khích sử dụng. Giúp rèn luyện khả năng nhanh tay nhanh mắt của trẻ. Sản phẩm được làm hoàn toàn từ gỗ, an toàn cho trẻ khi chơi. Những khối gỗ hình đầu con chuột nhấp nhổ vô cùng thú vị cho bé chơi hoài không chán. Ngoài ra còn kích thích mắt trẻ quan sát, tay trẻ cầm búa gõ vào đầu chuột. Giúp rèn luyện cho tay và mắt linh hoạt. Đồ chơi đập chuột sẽ mang lại cho trẻ không chỉ tiếng cười sảng khoái mà còn giúp trẻ luyện tập các giác quan của mình.

Hộp gỗ đập chuột
Hộp gỗ đập chuột

4. Đồ Chơi Sáng Tạo Rèn Luyện Trí Thông Minh

Chúng ta đều biết đầu óc sáng tạo của trẻ luôn phong phú hơn người lớn. Người lớn tiếp xúc, học hỏi thế giới bên ngoài qua lăng kính thực tế. Nhưng trẻ em học hỏi thế giới bên ngoài qua thế giới quan của trẻ. Biểu hiện như mọi ngóc ngách trong nhà đều là một vùng đất mới cần được khám phá. Hay mọi thứ trẻ chơi, trẻ tiếp xúc đều được gán cho một nhân vật hay một câu chuyện. Cha mẹ hãy góp phần làm phong phú hơn thế giới trong trí tưởng tượng của con mình bằng những món đồ chơi sáng tạo. Những món đồ chơi đó không có quy luật, hay hình dáng cụ thể nào. Mà đó chỉ đóng vai trò là nguyên liệu để trẻ tạo ra những đồ vật theo trí tưởng tượng của mình. Ví dụ như bộ xếp hình, xếp lego, đất nặn, bút giấy để vẽ tranh… Những thứ này đều giúp kích thích trí sáng tạo của trẻ phát triển, tăng khả năng tư duy.

4.1 Bộ đồ chơi bột nặn làm bánh

Một trong những vấn đề khiến cha mẹ lo lắng khi mua đồ chơi nặn bột cho con là tính an toàn. Trẻ nhỏ thường học hỏi, khám phá đồ vật bằng cách cho vào miệng. Hay sau khi chơi, trẻ không rửa tay mà bốc luôn vào thức ăn. Đó là con đường ngắn nhất để đi vào cơ thể trẻ. Nếu cha mẹ không chọn lựa kỹ càng nguồn gốc xuất xứ đồ chơi, những chất độc hại sẽ đi thẳng vào cơ thể trẻ. Bộ đồ chơi bột nặn làm bánh được sản xuất từ hãng Green Toys. Hãng đồ chơi này khá nổi tiếng tại Mỹ về mảng sản xuất đồ chơi an toàn cho trẻ. Bột nặn được làm từ bột hữu cơ, hoàn toàn không gây độc hại, giúp cha mẹ yên tâm cho con thoả sức sáng tạo.

Bột nặn làm bánh rèn luyện trí thông minh
Bột nặn làm bánh

Ưu điểm của sản phẩm:

 • Bột nặn được làm từ lúa mỳ Organic
 • Sản xuất tại Mỹ, qua nhiều khâu kiểm định trước khi cho tiêu thụ
 • Các khay nhựa, dụng cụ, bao bì được làm từ nguyên liệu tái chế là vỏ bình sữa, thân thiện với môi trường
 • Bột nặn cao cấp, bảo quản được lâu cho trẻ chơi nhiều lần
 • Cho bé thoả sức sáng tạo

5. Đồ Chơi Giáo Dục Những Đồ Chơi Rèn Luyện Trí Thông Minh

Càng ngày, cha mẹ Việt càng chú trọng đến những món đồ chơi giáo dục. Ngoài lợi ích cho bé vừa học vừa chơi, còn là cách hạn chế trẻ sử dụng điện thoại, ipad. Đặc biệt với trẻ từ 3-5 tuổi là giai đoạn chuẩn bị để trẻ đến trường. Cha mẹ hãy tập cho con làm quen với bảng chữ cái, những con số, để trẻ không bị bỡ ngỡ khi bước vào lớp một. Hoặc đối với trẻ đã đi học thì những món đồ chơi giáo dục như bổ trợ cho trẻ trong việc học. Trẻ sẽ không cảm thấy nặng nề, áp lực đối với việc học, nhanh tiếp thu hơn. Hãy mang đến cho trẻ sự ham học hỏi, tìm tòi. Để trẻ không cảm thấy học như một nghĩa vụ nhàm chán.

5.1 Bảng chữ cái thông minh

Bảng chữ cái thông minh là món đồ chơi phù hợp với trẻ từ 3-5 tuổi. Bảng chữ được làm từ chất liệu gỗ an toàn cho trẻ. Trên đó bao gồm các chữ cái tiếng việt, dãy số, các hình học cơ bản. Trò chơi giúp trẻ làm quen với chữ cái, hình học cơ bản, giúp trẻ dễ dàng phân biệt được. Cha mẹ cũng từ đó có thể dạy trẻ cách phát âm chữ hoặc cách phân biệt các hình khối. Điều này giúp trẻ phát triển khả năng tư duy từ sớm. Cho trẻ không bị bỡ ngỡ khi vào lớp một. Dần hình thành cho trẻ cảm giác ham học hỏi mà không nhàm chán, hay nặng nề.

Bảng chữ cái rèn luyện trí thông minh
Bảng chữ cái thông minh

Lợi ích sản phẩm mang lại:

 • Bộ chữ nhiều màu sắc, hình dáng thú vị cho trẻ học không bị nhàm chán
 • Kích thích não phát triển, tăng khả năng ghi nhớ
 • Giúp bé làm quen với bộ chữ tiếng Việt và hình học cơ bản
 • Sản phẩm làm bằng gỗ an toàn cho trẻ

5.2 Đồ chơi thẻ học tiếng Việt

Tiếng Việt được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó học nhất thế giới. Cha mẹ hãy giúp con mình vượt qua thử thách học tiếng Việt bằng bộ đồ chơi thẻ học tiếng Việt. Hộp bao gồm những thẻ bằng giấy, mặt trước in tên đồ vật tiếng Việt và tiếng Anh, mặt sau là hình minh hoạ. Những đồ vật với chủ đề quen thuộc cho trẻ học nhanh, nhớ lâu. Bộ thể giúp trẻ vừa học tiếng Việt vừa học tiếng Anh vô cùng tiện lợi.

Thẻ học tiếng việt rèn luyện trí thông minh
Đồ chơi thẻ học tiếng Việt

Ưu điểm của sản phẩm:

 • Thẻ học làm từ giấy, bo góc vô cùng an toàn
 • Các chủ đề đa dạng, gần gủi cho trẻ học nhanh nhớ lâu
 • Thẻ gọn nhẹ, có thể mang đi dễ dàng, học mọi lúc mọi nơi
 • Trẻ được học song song 2 ngôn ngữ
 • Hình ảnh minh hoạ sống động, dễ hiều. Tạo hứng thủ học tập cho trẻ

Trên đây là những kiến thức mà Ohay chia sẽ về đồ chơi rèn luyện trí thông minh. Qua đó mong muốn cha mẹ sẽ có thêm kiến thức vào cuốn sổ tay chăm con. Giúp con trẻ phát triển cân đối, toàn diện cả thể chất lẫn trí tuệ. Hãy tạo cho con mình môi trường thông minh, để con lớn lên thông minh cha mẹ nhé.

Xếp hạng bài viết
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *