Những Lợi Ích Của Đồ Chơi Nấu Ăn Bằng Gỗ So Với Nhựa

Trước đây, đồ chơi nấu ăn bằng gỗ cho trẻ em thường không được những bậc phụ huynh để ý quá nhiều. Nhưng càng về sau, lựa chọn đồ chơi cho con của họ còn kèm theo yếu tố là đồ chơi nào tốt, bền, đồ chơi nào giúp bé phát triển thể chất, trí tuệ và cả lựa chọn đồ chơi làm từ vật liệu nào thì tốt cho sức khỏe con. Mặc dù những món đồ chơi bằng nhựa luôn được yêu thích hơn, nhưng nếu bàn những khía cạnh về an toàn và chất lượng, những món đồ chơi bằng gỗ lại chiếm ưu thế. Bài viết này cũng cung cấp danh sách 10 món đồ chơi nấu ăn bằng gỗ cho bố mẹ lựa chọn cho bé, hãy cùng khám phá nhé!

>>> Xem Thêm:

Tại Sao Nên Lựa Chọn Đồ Chơi Bằng Gỗ Hay Vì Đồ Chơi Bằng Nhựa?

Ưu điểm, nhược điểm của đồ chơi bằng nhựa:

Không thể phủ nhận những tiện ích to lớn mà đồ chơi bằng nhựa đem lại. Hầu như tất cả những món đồ chơi bạn thấy sẽ đều làm bằng nhựa hoặc các vật liệu khác từ nhựa. Đặc tính của nhựa khiến chúng có thể được dễ dàng uốn cong, dẹt phẳng, hoặc tạo thành bất cứ hình thù gì. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể làm được hầu như mọi món đồ chơi bằng nhựa. Nhựa cũng là chất có xu hướng mất đi độ bền, tính dẻo dai và phai màu nếu để lâu trong ánh mặt trời.

Tuy nhiên, nhựa cũng có nhiều loại nhựa. Nhưng may mắn là hiện nay đồ chơi trẻ em được làm ở 2 loại nhựa an toàn phổ biến là nhựa PP(Polypropylen) và nhựa ABS(Acrylonitrile Butadiene Styrene). Chúng đều là những loại nhựa cứng, không mùi, không vị là chuyên dùng để làm đồ chơi cho trẻ. Tuy nhiên, khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ, bố mẹ nên lựa chọn những nơi bán đồ chơi uy tín, thông tin sản xuất rõ ràng. Tránh việc mua những món đồ chơi có mùi nhựa khó chịu, bị loang màu do lẫn tạp chất và tránh nhựa BPA là một loại nhựa cực kỳ độc với bé.

Ưu điểm, nhược điểm của đồ chơi bằng gỗ:

Đối với những món đồ chơi bằng gỗ thì lại khác. Mặc dù chiếm ít ưu thế hơn so với đồ chơi bằng nhựa nhưng đồ chơi bằng gỗ lại được các chuyên gia khuyên bố mẹ nên cho trẻ em chơi. Những ưu điểm nổi bật nhất của đồ chơi bằng gỗ:

  • Được chế tác từ nguyên liệu gỗ hoàn toàn tự nhiên. Không chứa bất cứ chất độc hại cho trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh.
  • Độ bền của đồ chơi bằng gỗ cao hơn so với đồ chơi bằng nhựa. Do đồ chơi bằng nhựa bị biến dạng khi bị một lực lớn tác động còn đồ chơi bằng gỗ bền chắc hơn và vẫn giữ được hình dáng ban đầu.
  • Đồ chơi bằng gỗ giúp bảo vệ môi trường so với đồ chơi bằng nhựa.

Nhưng không phải đồ chơi gỗ là toàn diện, chúng cũng mang một số nhược điểm như:

  • Nếu bị ẩm và không được vệ sinh lâu ngày có thể bị ẩm, mốc và có nguy cơ tiềm ẩn mầm bệnh
  • Dễ phát sinh mùi nếu không được vệ sinh và phơi dưới nắng nhẹ
  • Giá thành thường cao hơn so với đồ chơi bằng nhựa

Danh Sách 10 Sản Phẩm Đồ Chơi Nấu Ăn Bằng Gỗ Điển Hình Bố Mẹ Nên Mua Cho Bé

1.Đồ Chơi Bếp Nấu Ăn Bằng Gỗ Nhập Khẩu Từ Mỹ:

Bộ đồ chơi nấu ăn thiệt từ Mỹ với 1 bếp đứng với 1 bếp đun, có móc treo dụng cụ nấu ăn, giá để gia vị, bồn rửa bát, bộ dĩa, dao, muôi, 1 nồi, 1 chảo, trứng. Bé có thể trổ tài nấu nướng và phát huy tối đa trí tưởng tượng của mình qua bộ đồ chơi này. Bộ đồ chơi làm từ gỗ đạt chứng nhận an toàn Châu Âu.

Đồ Chơi Nấu Ăn Bằng Gỗ
Đồ chơi bếp nấu ăn nhập khẩu từ Mỹ

2.Bộ Đồ Chơi Cắt Hoa Quả VIvitoy:

Bộ đồ chơi được làm từ chất liệu gỗ đẹp, mài dũa kỹ càng và màu sắc tươi sáng. Bộ sản phẩm bao gồm: 8 chi tiết rau củ, 1 nao, 1 thớt, 1 dạo, hộp gỗ. Các món rau củ được mô phỏng theo những loại rau củ thường ngày. Các phần rau củ được dính với nhau bằng nam châm cho bé tha hồ vui chơi.

Bộ Đồ Chơi Cắt Hoa Quả VIvitoy
Bộ đồ chơi cắt hoa quả bằng gỗ Vivitoy

3.Bộ Đồ chơi Nấu Ăn Kèm Cắt Rau Củ:

Bộ đồ chơi nấu ăn tích hợp 2 sản phẩm trong một món đồ chơi bằng gỗ. Một chiếc bếp cho bé nấu ăn và bộ cắt hoa quả, cá thịt được mô phỏng y như thật. Bộ đồ chơi đa dạng khuyến khích bé chơi cùng với các bạn, mỗi người một việc để nấu được bữa cơm ngon.

Đồ Chơi Nấu Ăn Bằng Gỗ
Bộ đồ chơi nấu ăn kèm cắt rau củ bằng gỗ

4.Bộ Đồ Chơi Nấu Ăn Có Lò Nướng:

Bộ đồ chơi nấu ăn có lò nướng màu hồng có xuất xứ từ Mỹ. Bộ đồ chơi bao gồm 1 lò nướng và 2 bếp đun, móc treo dụng cụ nấu ăn, ngăn chạn, bồn rửa bát, muôi, dao, 1 nồi, 1 chảo. Sản phẩm cũng làm từ gỗ đạt tiêu chuẩn an toàn Châu Âu.

Bộ đồ Chơi Nấu Ăn Có Lò Nướng
Bộ đồ Chơi Nấu Ăn Có Lò Nướng

5.Bộ Đồ Chơi Cắt Hoa Quả 15 Chi Tiết:

Bộ đồ chơi cắt hoa quả 15 chi tiết bao gồm: 8 chi tiết rau củ quả, 1 nạo, 1 thớt, 1 dao, 4 dĩa. Các loại hoa quả đều là các loại trái cây và rau củ đều quen thuộc với bé. Bộ đồ chơi giúp bé tăng trí tưởng tượng và gắn kết khi chơi cùng mọi người.

Bộ Đồ Chơi Cắt Hoa Quả 15 Chi Tiết
Bộ đồ chơi cắt rau củ 15 chi tiết bằng gỗ

6.Bộ Đồ Chơi Nấu Ăn Nhập Khẩu Từ Nhật:

Bộ đồ chơi nấu ăn được thiết kế xinh xắn ngộ nghĩnh khiến bé thích thú. Tiếp xúc với đồ chơi nấu ăn từ sớm sẽ giúp bé phát huy tư duy, trí tưởng tượng. Các kỹ năng mềm được hình thành và phát triển được niềm đam mê nấu ăn từ sớm cho bé. Được làm bằng gỗ có độ bền cao, an toàn với bé.

Đồ Chơi Nấu Ăn Bằng Gỗ
Bộ đồ chơi nấu ăn nhập khẩu từ Nhật

>>>>Xem thêm: Đồ chơi nấu ăn cho bé gái.

 

7.Bộ Đồ Chơi Nấu Ăn Bằng Gỗ Cỡ Lớn:

Bộ đồ chơi nấu ăn cỡ lớn được thiết kế giúp trẻ hóa thân thành người đầu bếp chuyên nghiệp chế biến những món ăn ngon cho cả gia đình. Trẻ sẽ phát triển tư duy, trí tưởng tượng và phát triển niềm đam mê nấu ăn từ nhỏ.

Bộ Đồ Chơi Nấu Ăn Bằng Gỗ Cỡ Lớn
Bộ đồ chơi nấu ăn bằng gỗ cỡ lớn

8.Bộ Đồ Chơi Cắt Hoa Quả 10 Chi Tiết:

Bộ đồ chơi cắt hoa quả 10 chi tiết làm từ chất liệu gỗ rắn và sơn an toàn. Các loại rau củ đều được mô phỏng từ đồ ăn hằng ngày, khuyến khích các bé ăn nhiều rau xanh. Thiết kế hình dáng kiểu hoạt hình đáng yêu và gia công tỉ mỉ bo tròn các cạnh vô cùng an toàn cho trẻ.

Đồ Chơi Nấu Ăn Bằng Gỗ
Bộ đồ chơi cắt hoa quả 10 chi tiết bằng gỗ

9.Bộ Đồ Chơi Cắt Hoa Quả 14 Chi Tiết:

Bộ đồ chơi cắt ghép hoa quả nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ. Đồ chơi giúp rèn luyện sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay. Bộ đồ chơi giúp bé tập sử dụng dao, thớt thật khéo để cắt các loại rau củ và hoa quả rồi chuẩn bị bữa ăn cho cả nhà khéo léo như mẹ. Bộ đồ chơi bao gồm: dao, thớt và 12 loại rau củ quả.

Bộ Đồ Chơi Cắt Hoa Quả 14 Chi Tiết
Bộ đồ chơi cắt hoa quả 14 chi tiết

10.Bộ Đồ Chơi Cắt Ghép Hoa Quả Nhập Khẩu Từ Hoa Kỳ:

Bộ đồ chơi cắt ghép rau củ với đầy đủ dụng cụ: dao, thớt, ly,…Giúp cho bé tập làm quen với bộ đồ chơi cắt ghép rau củ quả nhiều màu sắc bắt mắt với những hình dáng xin xắn. Bộ đồ chơi không chỉ giúp bé giải trí mà còn mang giá trị giáo dục cho bé.

Bộ Đồ Chơi Cắt Ghép Hoa Quả Nhập Khẩu Từ Hoa Kỳ
Bộ đồ chơi cắt ghép hoa quả nhập khẩu từ Hoa Kỳ

Qua bài viết, Ohay.vn mong đã cung cấp cho các bậc phụ huynh thêm nhưng thông tin bổ ích về đồ chơi dành cho con trẻ của mình. Đồ chơi bằng nhựa tuy phổ biến và vượt trội hơn về thiết kế. Tuy nhiên nhắm đến sự an toàn và phát triển về trí tuệ theo lời khuyên của các chuyên gia, bố mẹ vẫn nên lựa chọn những món đồ chơi bằng gỗ cho con.

>>>>Xem thêm:

Cách Làm Đồ Chơi Nấu Ăn Bằng Giấy Đơn Giản

List Đồ Chơi Nấu Ăn Mini “Kinh Điển” Cùng Bé Trổ Tài Làm Đầu Bếp Nhí

Xếp hạng bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *