Hiển thị tất cả 13 kết quả

Đồ Chơi Cho Trẻ Sơ Sinh

Làm sao để con phát triển khỏe mạnh cả thể chất và trí tuệ là điều mà bố mẹ nào cũng dành rất nhiều sự quan tâm. Chính vì vậy mà ngay từ rất sớm, họ đã bắt đầu lựa chọn những loại đồ chơi cho trẻ sơ sinh phù hợp cho con yêu của mình. Vậy nên cho trẻ chơi những loại đồ chơi nào? Mua đồ chơi cho trẻ sơ sinh ở đâu? Hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay nhé!

Giới thiệu đồ chơi cho trẻ sơ sinh

Đồ chơi thông minh lý tưởng cho trẻ sơ sinh là những loại đồ chơi có thể kích thích các giác quan của bé như thính giác, thị giác, khứu giác và xúc giác. Do đó chúng thường có màu sắc nổi bật, kết cấu đơn giản, âm thanh bắt tai để kích thích các giác quan của bé phát triển và nhạy bén hơn.

Thông thường, trong những tháng đầu, bé chỉ có một số phản xạ vô điều kiện: bú, ngọ nguậy và phản xạ định hướng. Việc để bé cần một khoảng thời gian luyện tập mới có thể hình thành nên cảm xúc và cử chỉ rõ ràng. Vậy nên ngoài việc bố mẹ dành nhiều thời gian chơi cùng con thì đồ chơi cho bé cũng sẽ giúp cho bé phát triển một cách tốt nhất. 

Nên cho bé chơi những loại đồ chơi nào

Ứng với từng tháng tuổi, bố mẹ nên cho bé chơi những loại đồ chơi khác nhau. Sau đây sẽ là một số gợi ý để bố mẹ có thể chọn đồ chơi phù hợp với tháng tuổi của mỗi nhóc tì.

Dưới 1 tháng tuổi

Trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi thường rất nhỏ nên không thể cầm nắm hoặc chơi với những món đồ chơi lớn hoặc có kích thước to hay phát nhạc quá lớn. Vì vậy bố mẹ cần cân nhắc lựa chọn những món đồ chơi có thể giúp bé quan sát và nhìn ngắm.

Thông thường, bố mẹ hay nghĩ rằng 1 tháng tuổi bé chỉ ăn và ngủ. Nhưng trên thực tế đây là giai đoạn bé đã có nhận biết về thế giới xung quanh thông qua những gì mà bé quan sát được. 

Đồ chơi trẻ sơ sinh
Đồ chơi treo nôi cho bé sơ sinh

Loại đồ chơi phù hợp cho bé từ 1 tháng tuổi trở xuống thường là những bộ đồ chơi có nhiều hình dáng và đồ chơi có nhạc êm ái, nhẹ nhàng. Chẳng hạn như đồ chơi xúc xắc hoặc đồ treo nôi,… để thu hút sự chú ý của bé. Ngoài ra bố mẹ cũng có thể cho bé ngắm những bức tranh hoặc những hình mẫu đơn giản với 2 màu đen trắng. Nên đặt tranh và hình ảnh từ khoảng 20-30 cm so với mặt để bé có thể quan sát tốt nhất. 

Ngoài ra, những loại đồ chơi treo nôi có màu tươi sáng, bắt mắt sẽ giúp bé hào hứng hơn và cũng dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Từ 1- 3 tháng tuổi

Đối với trẻ sơ sinh từ 1-3 tháng tuổi cơ thể cũng như trí não của bé đang bước vào giai đoạn phát triển vượt bậc. Vì vậy nên bố mẹ có thể chú ý lựa chọn đồ chơi phù hợp để bé phát triển kỹ năng tốt nhất.

Đồ chơi thông minh phù hợp với trẻ sơ sinh ở giai đoạn này chính là những chiếc xúc xắc, lục lạc. Đây đều là những món đồ chơi thu hút sự chú ý của bé. 

Đặc biệt, để gây sự chú ý với bé, bạn hãy nói chuyện với bé một cách nhẹ nhàng. Thảnh thoảng có thể cao giọng để bé thích thú, và đưa món đồ chơi có màu sáng đến trước mặt bé khoảng 10 cm. 

Từ 3-6 tháng tuổi

Từ 3-6 tháng tuổi, nhiều nhóc tì đã bắt đầu có một số dấu hiệu lật sớm. Cũng trong độ tuổi này, bố mẹ cũng nên cho bé chơi một số đồ chơi thông minh. Điều này sẽ phù hợp với sự phát triển của bé. Bạn có thể tham khảo một số món đồ chơi như đồ chơi thú bông, những bộ đồ chơi thả khối, xếp hình hoặc đồ chơi có âm thanh vui nhộn, họa tiết bắt mắt, các loại đồ chơi chạy pin,…

Từ 6 – 12 tháng tuổi

Đây là giai đoạn bé rất thích vận động và tò mò với mọi thứ xung quanh. Mặt khác, cũng trong giai đoạn này, các bé đặc biệt thích vận động và sẽ có sự phát triển mạnh mẽ về thể chất. 

Bố mẹ có thể cân nhắc cho bé những loại đồ chơi như đồ chơi thả và nhặt, đồ chơi búp bê, ô tô và đồ chơi nhựa hoặc đồ chơi gỗ hay những món đồ chơi xếp hình thả khối,…

Ngoài ra, bố mẹ nên chơi với bé nhiều hơn ở giai đoạn này. Đồng thời khuyến khích trẻ phát triển khả năng tư duy cũng như ghi nhớ. Chẳng hạn bạn có thể dạy bé cách xác định được tên gọi của mình khi có người gọi bé biết quay lại. Hoặc có thể xác định các bộ phận trên cơ thể và tìm các đồ vật, đặt mọi thứ vào hộp. 

Đồ chơi trẻ sơ sinh
Đồ chơi xếp hình thả khối cho bé

Những lợi ích mà đồ chơi thông minh mang lại

Đồ chơi thông minh có rất nhiều lợi ích cho sự phát triển. Sau đây là 4 ưu điểm nổi bật nhất mà đồ chơi thông minh mang lại cho bé. 

Phát triển các giác quan

Theo nhận định của nhiều chuyên gia nhi khoa năm giác quan: thị giác, thính giác, khứu giác, vị giác và xúc giác đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển thể chất của trẻ. Vì đơn giản các bé sẽ thông qua giác quan để cảm nhận, tiếp xúc và học hỏi những điều mới lạ trong cuộc sống.

Khi mới chào đời, bé con chưa thể nhìn được nhiều. Khoảng cách bé có thể nhìn tốt nhất chỉ khoảng 20-30 cm. Chính vì điều này nên học viện nhi khoa Mỹ đã khuyến cáo nên chọn đồ chơi có màu sắc tương phản cho bé trong giai đoạn này. Những màu sắc tương phản mạnh gồm trắng – đen, trắng – đỏ hoặc là đỏ – đen. 

Ngược lại với thị giác thì ngay từ lúc chào đời thính giác của bé đã phát triển khá tốt. Do đó bé có thể nhận ra giọng mẹ và sớm nhận ra giọng của người thân khác. Vài tháng đầu tiên, bé tìm hiểu thế giới qua âm thanh tốt hơn bất kỳ giác quan nào.

Bố mẹ có thể kích thích thính giác cho bé thông qua đồ chơi nhạc và âm nhạc. Hãy ru bé bằng một giai điệu nhạc nhẹ hoặc gắn những chiếc chuông nhỏ nhẹ vào bao tay hay tất của bé. Sự kết hợp giữa đồ chơi chuyển động và phát nhạc chắc chắn sẽ thu hút bé. 

Khả năng giải quyết vấn đề

Đồ chơi trẻ sơ sinh
Đồ chơi thông minh giúp bé rèn luyện khả năng giải quyết vấn đề

Nhà tâm lý học nổi tiếng Bruno Bettelheim đã nhận định rằng: “Chơi cho phép trẻ giải quyết những vấn đề chưa được giải quyết trong quá khứ và đối diện với những mối quan tâm hiện tại. Chơi là công cụ quan trọng để trẻ chuẩn bị cho bản thân những nhiệm vụ trong tương lai”.

Nói một cách đơn giản, vui chơi sẽ giúp bé hình thành hệ ý thức để giải quyết những vấn đề mang tính trừu tượng và tổng hợp. Bé sẽ biết cách xâu chuỗi các hành vi lại với nhau. Sau đó hệ thống lại ý nghĩ hoặc hành động để tạo ra các giải pháp của vấn đề mới.

Những món đồ chơi như đồ chơi xếp hình, chơi cờ domino, lắp ráp, bảng học chữ và số sẽ giúp trẻ phát huy khả năng tư duy logic phục vụ cho khả năng giải quyết vấn đề của trẻ. 

Phối hợp tay – mắt

Phối hợp thị giác và thính giác là kỹ năng phối hợp thể chất và chính xác với tay và mắt. Được phát triển thông qua những lúc bé cầm nắm đồ vật hay vươn tay để với lấy. Thông qua đó, sự khéo léo sẽ được phát triển thông qua cách điều khiển các đồ vật của trẻ trong khi chơi.

Phát triển kỹ năng xã hội 

Khi bé hoạt động, vui chơi sẽ được tương tác với mọi thứ xung quanh. Đặc biệt, nếu bé cần bố mẹ giúp đỡ sẽ chủ động nói với bố mẹ vấn đề đang gặp phải. Việc này sẽ là cơ hội để bé có thể trau dồi kỹ năng giao tiếp và giải quyết vấn đề. Hơn nữa, nếu các bé vui chơi với bạn bè thì lại học được thêm kỹ năng làm việc nhóm… Qua đó sẽ tăng tính tương tác, trao đổi và cùng nhau khám phá.

Mua đồ chơi cho trẻ sơ sinh ở đâu

Hiện nay không khó để có thể mua được đồ chơi cho bé sơ sinh. Tuy nhiên vì là đồ chơi trẻ sơ sinh nên bố mẹ cần phải xem xét thật kỹ đến chất liệu và nguồn gốc xuất xứ của những món đồ này. Nếu bạn đang còn chưa biết nên mua đồ chơi cho nhóc nhà mình ở đây thì hãy tham khao ngay Ohay nhé.

Ohay là một đơn vị chuyên phân phối các loại đồ chơi thông minh chính hãng cho bé được nhiều ông bố bà mẹ tin tưởng. Đồ chơi ở Ohay không những có giá thành hợp lý mà còn vô cùng đa dạng. Do đó, đây có thể xem là một địa chỉ đáng được bố mẹ trao gửi niềm tin. 

Qua một số thông tin về đồ chơi cho trẻ sơ sinh ở bài viết trên. Hy vọng đã giúp bố mẹ có thể dễ dàng lựa chọn món đồ chơi phù hợp với con yêu của mình. Nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ mua hàng hãy liên hệ ngay Ohay qua địa chỉ sau nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Tầng 2 Tòa nhà báo Đà Nẵng, 06 Đ. Trần Phú, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Website: ohay.vn
  • Số điện thoại: 0877009473
  • Email: Ohay.smarttoy@gmail.com

-26%
350.000 259.000
-30%
-17%
-17%
1.700.000 1.419.000
-17%
3.022.000 2.519.000
-16%
382.000 319.000
-16%
250.000 209.000
-17%
239.000 199.000
-16%
226.000 189.000
-17%
227.000 189.000
-26%
350.000 259.000