Tổng Hợp Mẹo Chọn Đồ Chơi Cho Bé 6 Tháng Chuẩn Như Bố Mẹ Nhật

Ở giai đoạn 6 tháng tuổi, bé có sự khác biệt rõ rệt về vận động, cảm xúc. Về vận động, bé có thể tự lật, nằm sấp 10-15 phút. Có thể ngồi vững khi bố mẹ nâng lên. Tay có thể mân mê, cầm nắm món đồ chơi. Về ngôn ngữ, bé có thể phát ra những âm thanh ê, a, i… Đây la giai đoạn mà bé bắt đầu cảm nhận và giao tiếp với thế giới xung quanh. Bố mẹ hãy hỗ trợ bé bằng việc trò chuyện, luyện cho con vận động. Cùng với đó là cho con cầm nắm những món đồ chơi cho bé 6 tháng phù hợp. Ohay sẽ giúp bạn đưa ra những lời khuyên phù hợp về cách chọn đồ chơi theo kinh nghiệm của bố mẹ Nhật.

Những Đặc Điểm Của Bé 6 tháng Tuổi Và Những Món Đồ Chơi Phù Hợp Khuyên Dùng

1. Những vận động của bé 6 tháng tuổi và đồ chơi cho bé 6 tháng phù hợp

Đặc điểm: 

Vận động thô: Bé có thể tự lật một cách thuần thục. Khi nằm sấp, 2 chân và đầu của bé đưa lên cao, bụng và tay chống đỡ giữ cho thân cân bằng. Khi được mẹ dựng ngồi dậy, bé có thể ngồi thẳng, đầu hoạt động tự do

Vận động tinh: Bé dần điều khiển được ngón tay mình cầm nắm đồ vật. Hai tay cầm bình sữa khi bú. Khi cầm đồ chơi trên tay, bé có thể lắc tạo ra tiếng động, ngón tay mân mê món đồ chơi thông minh. Hoặc bé có thể vói tay tới thứ mà bé muốn chạm vào.

Đồ chơi phù hợp: 

1. Củi chòi chân xe tập đi trẻ sơ sinh 

Củi chòi chân là sản phẩm phù hợp cho trẻ từ 0 đến 1 tuổi. Bé có thể tự nằm chơi hoặc ngồi chơi đều được. Khi nằm chơi, bé được đặt giữa củi, trước mặt bé là những món đồ chơi ngộ nghĩnh nhiều màu sắc. Dễ gây chú ý khiến bé chăm chú nhìn hoặc với tay để chạm vào. Từ 6 tháng, khi bé ngồi, củi được dựng lên để phù hợp với tầm với của bé. Bé có thể vừa bám vào thanh ngang trên củi vừa nghịch các món đồ chơi trước mặt. Củi chòi chân xe tập đi cho bé sơ sinh giúp phát triển các giác quan của bé. Những món đồ chơi nhiều màu sắc giúp kích thích thị giác. Đồ chơi phát ra âm thanh kích thích thình giác. Đồng thời phát triển các vận động tinh khi trẻ vói, cầm nắm các món đồ chơi.

Cũi chòi chân
Cũi chòi chân cho trẻ sơ sinh
2. Khăn treo nôi vui nhộn cho bé 6 tháng tuổi 

Là món đồ chơi chính hãng của Nhật Bản, đồ chơi khăn treo nôi giúp bé giải trí và tăng cường vận động. Khăn rất đa năng, có thể treo ở nôi lúc ở nhà hoặc treo trên xe đẩy khi đẩy bé đi chơi. Khăn được thiết kế mềm mại, khi bé đạp tạo ra âm thanh sột soạt kích thích bé. Trên khăn có chú huơu cao cổ và quả táo cho bé cầm nắm, gặm thoải mái. Đồ chơi là sản phẩm giúp bé không bị căng thẳng khi đi ra ngoài. Và giúp kích thích các giác quan, kích thích vận động.

Khăn treo nôi cho bé 6 tháng
Khăn treo nôi cho bé 6 tháng
3. Đồ chơi vận động tinh trẻ sơ sinh 

Khi bé được 6 tháng, 2 tay của bé đã có thể tự cầm nắm đồ vật. Bố mẹ hãy luyện cho bé cầm nắm tốt hơn, luyện các ngón tay linh hoạt hơn. Đồ chơi vận động tinh là hộp thiết kế hình đĩa bay, trên đó có các nút với nhiều chức năng. Các nút này có thể kéo, đầy, vặn, nắm, lắc,xoay tạo ra âm thanh vui nhộn. Tạo cho bé cảm giác tò mò và liên tục nghịch những nút này. Từ đó trong vô thức dần hình thành những phản xạ có điều kiện. Tăng khả năng kết hợp giữa các ngón tay và mắt. Đồng thời tất cả những sản phẩm từ Nhật này đều an toàn cho bé gặm, nhai.

Đồ chơi vận động tinh bé 6 tháng
Đồ chơi vận động tinh bé 6 tháng
4. Chùm chìa khoá vui nhộn đồ chơi cho bé 6 tháng 

Bạn có thể dễ dàng để ý trẻ sẽ cầm nắm bất cứ thứ gì chạm vào tay mình. Đặc biệt là những thứ phát ra âm thanh. Khi nghe được, bé 6 tháng tuổi sẽ ngoái theo, hoặc vói tay tới đồ vật đó và nắm thật chặt. Thay vì đưa chùm chìa khoá thật của bố, hãy cho bé chơi đồ chơi chùm chìa khoá vui nhộn. Đồ chơi với nhiều màu sắc sặc sỡ kích thích thị giác trẻ. Có ổ khoá phát ra nhạc khi chạm vào và miếng gặm nướu. Vì giai đoạn mọc răng trẻ hay bị ngứa nướu, đây là cách giúp bé giải toả cơn ngứa mà vẫn an toàn.

Chùm chìa khoá vui nhộn cho bé 6 tháng tuổi
Chùm chìa khoá vui nhộn cho bé 6 tháng tuổi

2. Bé mọc răng hay bị ngứa nướu và đồ chơi cho bé 6 tháng tuổi gặm nướu

Đặc điểm:

Khi bước qua tháng thứ 6, trẻ bắt đầu mọc chiếc răng sữa đầu tiên. Lúc này trẻ hay bị ngứa nướu, chảy dãi. Trẻ rất hay bứt rứt, khó chịu, sẽ bỏ miệng cắn bất cứ thứ gì để giải toả cơn ngứa. Lúc này thay vì ngăn bé cắn gặm vì sợ mất vệ sinh, hãy cho bé chơi những đồ chơi gặm nướu. Đồ chơi gặm nướu từ thương hiệu People rất đa dạng. Đồ chơi gặm nướu có thành phần 51% là gạo và chất dẻo mochi. An toàn cho trẻ, nên rất được các ông bố bà mẹ Nhật tin dùng.

Đồ chơi phù hợp: 

1. Vòng gặm nướu vị gạo 

Vòng gặm nướu vị gạo là sản phẩm được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Vòng được sản xuất từ 51% là gạo, có mùi gạo cho bé cảm giác dễ chịu khi gặm. Vòng được thiết kế gọn nhẹ, độ bám cáo cho bé dễ cầm. Giúp bé thoả mãn cơn ngứa nướu đồng thời luyện cho bé khả năng cầm nắm đồ vật.

Vòng gạo gặm nướu cho bé 6 tháng
Vòng gạo gặm nướu cho bé 6 tháng
2. Bình gặm nướu kích thích giác quan bé 6 tháng tuổi 

Sản phẩm là món đồ chơi tổng hợp kích thích sự phát triển tay, miệng, các ngón tay, mắt, tai. Tay nắm phần cổ chai cho bé phát triển cơ tay, bàn tay. Miệng chai có bộ phận gặm nướu cho bé gặm ở thời điểm mọc răng. Khi chơi bé có thể sờ, mân mê phần sần sùi trên chai giúp xúc giác phát triển. Phát triển thính giác khi lắc lắc chai sẽ tạo ra tiếng kêu vui nhộn. Và phát triển thị giác khi bé lắc chai, các hạt bên trong sẽ chuyển động thu hút ánh nhìn của bé. Sản phẩm là sự kết hợp hoàn hảo, giúp phát triển tối đa các giác quan của bé.

Bình gặm nướu cho bé 6 tháng
Bình gặm nướu cho bé 6 tháng

>>> Xem thêm: Đồ chơi thông minh có tác dụng gì.

 

3. Đồ chơi điều khiển gặm nướu 

Trẻ rất hay bị thu hút bởi những vật dụng trong nhà. Điều khiển TV hay điều khiển máy lạnh là thứ mà trẻ hay đòi khi nhìn thấy. Vì nó nhỏ gọn dễ cầm, và những nút bấm trên đó gây tò mò. Thay vì đưa cho con cầm chơi điều khiển thật rất mất vệ sinh, nguy hiểm đối với trẻ. Hãy mua cho bé đồ chơi gặm nướu có hình dạng giống như điều khiển thật. Đồ chơi điều khiển gặm nướu có kích thước nhỏ gọn, có các nút bấm. Bé sẽ được tha hồ cầm nắm đồ vật, mò mẫm các nút bấm. Giúp phát triển cảm giác các ngón tay, tăng vận động tinh.

Điều khiển gặm nướu bé 6 tháng
Điều khiển gặm nướu bé 6 tháng

3. Bé có thói quen mút tay ngậm ti và đồ chơi cho bé 6 tháng an toàn

Đặc điểm:

Có 3 lí do chính khiến trẻ sơ sinh có thói quen mút tay. Có thể là do trẻ đói, mút tay là hình thức giao tiếp phi ngôn ngữ. Trẻ muốn báo hiệu với bạn rằng, chúng đói và muốn được cho ăn. Có thể trẻ mút tay chỉ để tự xoa dịu bản thân. Khi trẻ cảm thấy căng thẳng, khó chịu, đưa tay lên mút sẽ giúp trẻ cảm thấy dễ chịu hơn. Hoặc đơn giản là vì bé bị ngứa nướu trong giai đoạn mọc răng. Việc mút tay là không xấu đối với trẻ sơ sinh. Miễn là mẹ luôn giữ cho tay trẻ sạch sẽ. Hoặc mẹ có thể giúp trẻ thoả mãn cơn thèm mút tay bằng những món đồ chơi của thương hiệu People.

Đồ chơi phù hợp: 

1. Đồ chơi bé thích gặm ti 

Đồ chơi được thiết kế dạng cái nơ hình chú chó. Hai bên lỗ tai là 2 dây đeo có thể đeo vào tay trẻ giúp không bị rơi. Phần mũi đồ chơi được thiết kế giống ti mẹ tạo cảm giác quen thuộc cho trẻ. Vải đồ chơi được làm bằng chất liệu mềm mại cao cấp. Bé sẽ có được cảm giác quen thuộc, thoải mái giống như lúc bú mẹ. Sản phẩm được sản xuất bởi People, nơi chuyên sản xuất đồ chơi an toàn cho trẻ sơ sinh. Bố mẹ sẽ hoàn toàn yên tâm cho con chơi mà không lo độc hại.

đồ chơi gặm ti
đồ chơi gặm ti cho bé 6 tháng
2. Đồ chơi mút tay trẻ sơ sinh 

Nếu bạn lo lắng khi con mút ngón tay ngón chân mất vệ sinh thì đồ chơi mút tay chính là giải pháp. Đồ chơi được thiết kế giống bàn tay của trẻ. Phần mút là ngón cái cho bé cảm giác như mút ngón tay thật. Bé sẽ cảm thấy quen thuộc, giảm căng thẳng, không còn quấy khóc nữa. Hơn nữa mỗi ngón tay có độ cứng khác nhau giúp giải toả cơn ngứa nướu của con.

Đồ chơi ngậm ngón tay
Đồ chơi ngậm ngón tay cho bé 6 tháng

4. Bé bập bẹ tập nói và đồ chơi dạy bé tập nói

Đặc điểm: 

Khi bé tròn 6 tháng tuổi, bé đã có thể bập bẹ nói những nguyên âm a, e, âu, ơ … Bé rất muốn giao tiếp với mẹ bằng việc nói và biểu lộ cảm xúc vui buồn, mong muốn của bản thân. Mẹ hãy dành nhiều thời gian để trò chuyện của con. Đọc truyện, hát cho con nghe. Bé sẽ tiếp thu ngôn ngữ bằng tai, bắt chước ngữ điệu, cử động của mẹ để nói.

Đồ chơi phù hợp:

1. Gấu tập nói cho bé

Đồ chơi gấu tập nói cho bé là sản phẩm kết hợp đặc biệt. Giúp trẻ phát triển thị giác, thính giác, dạy bé tập nói. Gấu có bộ cảm biến đặc biệt, khi nghe bé phát ra âm thanh, gấu sẽ bắt chước lại. Điều đó có tác dụng kích thích trẻ nói, cho trẻ có cảm giác như có bạn đang trò chuyện với mình. Cùng với đó, chú gấu cầm 2 thanh kẹo mút đưa qua lại trước mặt bé. Bé sẽ dõi theo một cách thích thú, điều này kích thích thị giác bé phát triển. Ngoài ra gấu tập nói cho bé còn có chức năng hát. Những bài hát nhẹ nhàng sẽ đưa bé dễ dàng chìm vào giấc ngủ mà không cần mẹ ru.

Gấu tập nói cho bé
Gấu tập nói cho bé

Việc lựa đúng đồ chơi cho bé 6 tháng tuổi là vô cùng quan trọng. Phải đáp ứng được yêu cầu vừa phù hợp với giai đoạn phát triển của bé, vừa an toàn không độc hại. Trên đây là tổng hợp 9 món đồ chơi được bố mẹ Nhật khuyên dùng. Ohay mong rằng bạn có thêm kiến thức để nuôi dạy con thông minh, khoẻ mạnh.

>>> Tham khảo thêm:

Xếp hạng bài viết
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *