Hiển thị tất cả 3 kết quả

Đồ Chơi Cho Bé 6-11 Tuổi

Tuổi từ 6-11 là độ tuổi mà bé đang dần hoàn thiện về trí tuệ lẫn nhận thức. Nên các hoạt động động xung quanh và hành vi của bố mẹ có ảnh hưởng rất lớn tới bé. Nên đồ chơi cũng có những tác động nhất định đến sự phát triển của bé. Vậy chọn đồ chơi cho bé 6-11 tuổi như thế nào phù hợp?

1. Nguyên tắc khi chọn đồ chơi cho bé 6-11 tuổi

Đồ chơi cho bé từ 6-11 tuổi
Nguyên tắc chọn đồ chơi cho bé

Để có thể lựa chọn được món đồ chơi cho bé từ 6-11 tuổi phù hợp mẹ có thể chọn nhiều cách. Tuy nhiên cho dù lựa chọn bất kỳ phương pháp nào thì mẹ cũng phải đảm bảo một số nguyên tắc sau.

1.1 An toàn

Tính an toàn là nguyên tắc đầu tiên và cũng là nguyên tắc cơ bản nhất khi chọn đồ chơi cho bé từ 6-11 tuổi. Đồ chơi dù mua ở đâu cũng phải có đủ thông tin nguồn gốc xuất xứ. Các thông tin về nơi sản xuất, chất liệu, nguyên liệu tạo nên phải được in rõ ràng trên bao bì sản xuất. Nếu mẹ mua cho bé những mặt hàng giá rẻ và không có thông tin kỹ càng dễ gây những tác động tiêu cực đến sức khỏe của bé. Ngoài ra đồ chơi giả kém chất lượng cũng nhanh hư hỏng và chỉ có thể dùng trong một khoảng thời gian. 

Đồ chơi cho trẻ cũng nên có đường kính lớn hơn 3cm để hạn chế kẹt vào đường khí quản. Trong tình huống xấu khi bé vô tình nuốt đồ chơi. Các bộ đồ chơi cũng nên hạn chế các chi tiết quá nhỏ. Mẹ cũng nên chú ý đến những cảnh báo ghi trên bao bì để đề phòng.  

1.2 Độ tuổi

Nguyên tắc thứ hai mà mẹ nên chú ý chính là chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi của bé. Bởi vì với một độ tuổi bé sẽ có một suy nghĩ và cách nhìn nhận sự việc riêng. Nếu mua đồ chơi yêu cầu tư duy của trẻ cao hơn độ tuổi thì bé sẽ không thể chơi được. Và món đồ chơi đó sẽ nằm trong góc mà không thu hút được sự chú ý với trẻ. 

>>>XEM NGAY: Top Những Trò Chơi Trẻ Em 7 Tuổi “Hot” Nhất Hiện Nay

1.3 Chú ý giới tính

Nguyên tắc cuối cùng là khi mua đồ chơi mẹ nên chú ý đề giới tính của bé. Thông thường các công ty sản xuất đồ chơi thường chia ra những dòng đồ chơi khác nhau. Để phù hợp hơn với các bé trai hoặc bé gái. Đồ chơi cho bé từ 6-11  thường làm bé hình thành nên những hành vi cơ bản về giới tính. Vì vậy mẹ cần phải chú ý chọn đồ chơi phù hợp để bé có thể phát triển tự nhiên. 

2. Nên lựa chọn đồ chơi nào cho bé từ 6-11 tuổi

Có những nguyên tắc trên ít hẳn các mẹ có một ít những món mà mẹ muốn mua cho bé nhà mình. Dưới đây sẽ là những tham khảo chi tiết hơn giúp mẹ có thể lựa chọn đồ chơi cho bé 6-11 tuổi phù hợp nhất. 

2.1 Đồ chơi theo sở thích

Đồ chơi cho bé 6-11 tuổi
Chọn đồ chơi cho bé theo sở thích

Có nhiều bố mẹ cho rằng mua đồ chơi chỉ cần mua loại đồ chơi mà bố mẹ cảm thấy phù hợp. Tuy nhiên khi chọn đồ chơi cho bé 6-11 tuổi bố mẹ nên tôn trọng theo sở thích của bé. Bởi vì ở lứa tuổi này thì thường các bé đã có suy nghĩ riêng của bản thân mình, các bé đã biết được mình muốn gì. Nên nếu dù các bé chọn món đồ chơi không tốt, các mẹ cũng đừng nên ép buộc hay la mắng mà nên giải thích nhẹ nhàng. Để bé có thể hiểu và thay đổi suy nghĩ theo hướng tốt hơn. 

2.2 Đồ chơi phát triển kỹ năng

Đồ chơi cho bé 6-11 tuổi
Những món giúp bé có thể phát triển kỹ năng

Những bộ đồ chơi cho bé 6-11 tuổi sẽ là công cụ tốt để có thể dạy bé về những kỹ năng mềm. Đây chính là chìa khóa để giúp bé thành công trong tương lai sau này. Cũng là một trong những hạt giống giúp hình thành nên tâm hồn cho bé. 

Đồ chơi đòi hỏi nhiều người chơi sẽ giúp bé có thêm được kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, tăng sự phối hợp. Những bộ ghép hình với nhiều cách thức khác nhau để tạo nên nhiều đồ vật có thể giúp bé có nhiều cái nhìn nhìn khác nhau về cùng một sự việc. Tạo nên cho bé tính cách nhìn nhận vấn đề theo nhiều hướng để tìm ra những giải pháp tốt nhất. Bên cạnh đó còn nhiều bộ đồ chơi có thể giúp bé rèn luyện sự kiên nhẫn khéo léo như cắt dán hình. Lego cũng là một những loại đồ chơi nổi tiếng giúp bé có thể hình thành nhiều kỹ năng khác nhau. 

2.3 Đồ chơi giáo dục

Đồ chơi cho bé 6-11 tuổi
Bộ bảng chữ giúp bé học tốt hơn

Đồ chơi giáo dục là một một dạng đồ chơi phổ biến cho trẻ từ 6-11 tuổi. Bởi vì tuổi này trẻ đã bắt đầu đến trường và học tập. Với một số trẻ học hành là một điều vô cùng áp lực và khó khăn. Nên việc kết hợp giữa học và chơi vào một sẽ là một giải pháp giúp bố mẹ khuyến khích bé học tập. Và giúp bé hiểu rằng việc học tập không phải thật sự khó đến vậy.

Bộ đồ chơi giáo dục phổ biến hiện nay là những bộ xếp chữ bằng gỗ với nhiều màu sắc. Các bộ xếp chữ như vậy giúp các bé có thể ghép vần hay thực hiện những phép toán đơn giản. Ngoài ra các mẹ cũng có thể chọn những cuốn sách nói về thế giới xung quanh, những kiến thức hóa, lý tạo ra thí nghiệm. Để bé có thể thực hành và thử nghiệm, tạo cho bé sự yêu thích những môn khoa học này ngay từ bé.

>>>XEM NGAY: Mua đồ chơi giáo dục giá tốt hàng chính hãng cho bé yêu 

2.4 Đồ chơi thông minh

Bộ đồ chơi thông minh
Rubik giúp kích thích tư duy của bé

Các mẹ đều muốn bé nhà mình có được trí thông minh để có thể học tập và sinh hoạt tốt. Thế nên đồ chơi thông minh ra đời cho phép mẹ có thể kích thích IQ của bé từ lúc nhỏ. Những bộ đồ chơi này đơn giản nhưng có nhiều phương thức khác nhau để thực hiện. Và yêu cầu bé phải bỏ ra một khoảng thời gian để suy nghĩ đáp án. 

Nhắc tới đồ chơi thông minh không thể bỏ qua những khối rubik hay những bộ ghép hình tự do. Với những bộ đồ chơi này bé có thể thỏa sức tập trung và phát triển tư duy logic của mình. Não của bé sẽ hoạt động nhiều hơn và tăng lượng notron để bé có thể thông minh hơn.

2.5 Đồ chơi vận động

Đồ chơi cho bé 6-11 tuổi
Bộ bóng rổ trong nhà có thể chỉnh chiều cao

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng chính là đồ chơi giúp tăng khả năng vận động của bé. Không chỉ phát triển trí não, đồ chơi cho bé 6-11 tuổi còn nên giúp bé phát triển về sức khỏe. Để bé có thể có một quá trình trưởng thành toàn diện nhất. Hơn thế những loại đồ chơi cho bé 6-11 tuổi về vận động bé có thể cùng chơi với bạn bè. Từ đó cũng giúp bé phát triển thêm những kỹ năng khác cần thiết. Và mẹ cũng không phải lo lắng bé sẽ bị phụ thuộc nhiều vào những trò chơi công nghệ trên thiết bị thông minh.

Mẹ có thể chọn cho bé những bộ đồ chơi bóng rổ, nhà bóng kết hợp với nhau. Vừa có thể tiết kiệm vừa tạo cho bé không gian vui chơi thỏa mái ngay tại nhà.

3. Mua đồ chơi cho bé 6-11 tuổi ở đâu uy tín?

Các mẹ đã có danh sách những loại đồ chơi cho bé 6-11 tuổi nên mua rồi. Thế nhưng mua ở đâu để đảm bảo an toàn với giá cả phải chăng đây? Câu hỏi này không phải một mà là vấn đề của hàng trăm các mẹ hiện nay. Nhất là với thị trường đồ chơi cho bé đang có sức hấp dẫn lớn. Làm nhiều người cung cấp vì lợi nhuận thường xuyên nhập vào những mẫu đồ chơi không rõ nguồn gốc.

Hiểu được những mối bâng khuâng của các mẹ, Ohay đã ra đời. Đây là trang mua sắm điện tử chuyên bán đồ chơi thông minh cho bé. Với nhiều mặt hàng và sản phẩm cho mẹ có nhiều sự lựa chọn. Mức giá của các sản phẩm cũng là rẻ so với những nơi khác trên thị trường. Về chất lượng thì mẹ không cần phải lo lắng vì mỗi sản phẩm đều đảm bảo tem chứng nhận an toàn. Hơn thế với đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình chu đáo chắc chắn sẽ cho mẹ những trải nghiệm mua hàng tốt nhất. 

Sự phát triển của bé từ 6-11 tuổi chịu ảnh hưởng nhiều bởi những món đồ chơi xung quanh. Vì vậy mẹ cần chú ý kỹ càng khi chọn đồ chơi cho bé 6-11 tuổi. Những thông tin trên đây hy vọng sẽ giúp mẹ có thêm kiến thức để có thể dễ dàng hơn khi lựa chọn. 

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Tầng 2 Tòa nhà báo Đà Nẵng, 06 Đ. Trần Phú, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Website: ohay.vn
  • Số điện thoại: 0877009473
  • Email: Ohay.smarttoy@gmail.com

-33%
100.000
-17%
-17%
2.880.000