Tổng Hợp Những Món Đồ Chơi Cho Bé 1 Tuổi Bố Mẹ Không Thể Bỏ Qua

Tháng thứ 12 là cột mốc quan trọng đánh dấu trẻ đã vượt qua giai đoạn sơ sinh. Lúc này trẻ đã trỏ nên cứng cáp hơn, sau khi đã vượt qua giai đoạn phát triển thần tốc về chiều cao cân nặng. Ở giai đoạn này, trẻ đã có thể tự mình ngồi chơi, có thể đứng vững. Một số trẻ đã có những bước đi chập chững đầu tiên trong đời. Việc bò hay đi lại quanh nhà chính là cách để trẻ học hỏi, khám phá thế giới xung quanh. Bố mẹ cần phải dành nhiều thời gian để dạy con tập đi và khích lệ con. Bên cạnh đó cho con chơi những món đồ chơi kích thích vận động, bổ trợ tập đi. Qua đây, Ohay sẽ liệt kê giúp bạn những món đồ chơi cho bé 1 tuổi phù hợp. Có tác dụng bổ trợ trẻ tập đi, kích thích vận động cơ thể và trí não. Giúp bé nhanh biết đi, linh hoạt hơn, thông minh hơn.

1. Những Phát Triển Đặc Trưng Của Bé 1 Tuổi

1.1 Phát triển về thể chất

Trẻ ở giai đoạn tháng thứ 12 có sự phát triển vượt bậc về thể chất. Cân nặng của trẻ tháng thứ 12 tăng gấp 3 lần kể từ khi sinh. Chiều cao cũng tăng hơn 50% và bộ não cũng đạt được 60% so với người trưởng thành. Việc phát triển vượt bậc về thể chất giúp trẻ cứng cáp hơn, chuẩn bị cho giai đoạn tập đi.

1.2 Khả năng vận động

Lúc này con của bạn đã làm quen với việc tự ngồi chơi, bò bằng tứ chi. Có thể bám vào thứ gì đó để đứng dậy. Hoặc những vận động tinh như cầm nắm đồ vật, bốc thức ăn mân mê món đồ chơi. Tuy nhiên những vận động này vẫn đang ở giai đoạn sơ khai. Trẻ cần được bố mẹ luyện tập nhiều hơn nữa để trở nên cứng cáp hơn, linh hoạt hơn.

1.3 Khả năng giao tiếp

Trẻ đã dần biểu lộ được cảm xúc vui buồn, hài lòng hay khó chịu. Biết biểu hiện ý muốn bằng cách vươn tay hay lắc đầu. Bắt đầu nói những từ đơn giản như: Ba, ma, papa… Tuy không được rỏ ràng nhưng bố mẹ nên khuyến khích, trò chuyện với con nhiều hơn. Vì đây chính là giai đoạn mà con quan sát và bắt chước theo người lớn rất nhanh.

2. Những Món Đồ Chơi Cho Bé 1 Tuổi Được Khuyên Dùng

2.1 Xe tập đi đa năng cho bé 1 tuổi

Xe tập đi đa năng là sản phẩm đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi được sản xuất bởi People. Là thương hiệu sản xuất đồ chơi trẻ sơ sinh nổi tiếng ở Nhật Bản, họ hiểu rõ thể trạng của trẻ. Từ đó nghiên cứu và sản xuất món đồ chơi bổ trợ, không chỉ khiến trẻ thích thú khi chơi, mà còn bổ trợ giúp trẻ tập đi hiệu quả. Thiết kế là những con lăn thông minh và an toàn, trẻ có thể tự mình bám vào để đứng dậy và đẩy đi. Thiết kế này giúp con bạn tự tập đi trong giai đoạn đầu đời.

Xe tập đi đa năng cho trẻ 1 tuổi
Xe tập đi đa năng cho trẻ 1 tuổi

Ưu điểm của sản phẩm: 

 • Đồ chơi được nghiên cứu và sản xuất tại Nhật Bản, an toàn và có lợi cho trẻ
 • Xe tập đi kích thích vận động thô, dạy trẻ sớm biết đi
 • Những vòng quay vui nhộn, nhiều mà sắc kích thích thị giác và sự tò mò
 • Đồ chơi kết hợp nhiều chức năng cho con chơi hoài không chán

2.2 Củi chòi chân kết hợp xe tập đi cho bé 1 tuổi

Sản phẩm củi chòi chân xe tập đi là món đồ chơi kết hợp 3 chức năng cho 3 giai đoạn đầu đời của trẻ. Đồ chơi được thiết kế đơn giản, dễ dàng thay đổi giữa các chức năng chỉ bằng 1 thao tác. Sản phẩm thích hợp để cho con chơi trong một thời gian dài từ lúc con đang nằm, đến ngồi và đến lúc chập chững tập đi.

Củi chòi chân kết hợp xe tập đi cho bé 1 tuổi
Củi chòi chân kết hợp xe tập đi cho bé 1 tuổi

Các chức năng của sản phẩm với từng giai đoạn:

 • Từ lúc trẻ 1 tháng, những món đồ chơi được treo trước mặt với nhiều màu sắc âm thanh vui nhộn. Kích thích thị giác, thính giác của trẻ. Khiến trẻ chăm chú nhìn theo hay vói tay vói chân để chạm lấy.
 • Từ lúc trẻ 6 tháng, sản phẩm giúp trẻ tập ngồi. Có chổ để bám vào cùng với những món đồ chơi vui nhộn. Cho con ngồi chơi, khám phá mà không biết chán
 • Từ lúc trẻ 12 tháng, sản phẩm phát huy chức năng giúp trẻ tập đi, tăng vận động thô, giúp phát triển cơ bắp của trẻ

2.3 Thảm sân chơi đồ chơi cho bé 1 tuổi

Mối lo lớn nhất của bố mẹ khi con trong giai đoạn tập đi là sợ con ngã. Thảm sân chơi là giải pháp giúp bố mẹ yên tâm hơn. Thảm được làm bằng chất liệu xốp êm ái cho trẻ tha hồ lật, trườn, tập đi. Bảo vệ trẻ những lúc bị ngã. Bố mẹ sẽ không còn phải theo con từng bước chân, giảm cảm giác mệt mỏi khi trông con.

Thảm sân chơi an toàn cho trẻ 1 tuổi
Thảm sân chơi an toàn cho trẻ 1 tuổi

Đặc điểm của thảm sân chơi: 

 • Kích thước thảm 1,8x2m cho con tha hồ chơi, vận động
 • Thảm làm bằng xốp cao cấp, êm ái bảo vệ những lúc trẻ vấp ngã
 • Không thấm nước, dễ lau chùi. Sạch sẽ những lúc con chơi
 • Có thể gấp gọn, mang đi khắp nơi.

2.4 Quây củi kiêm nhà bóng đồ chơi cho bé 1 tuổi

Khi con bạn chập chững tập đi và bạn lo lắng con té ngã hay va chạm với đồ vật trong nhà. Thì quây cũi chính là giải pháp. Quây cũi kiêm nhà bóng là sản phẩm đa năng, giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi trông con. Quây cũi có kích thước 1,23×1,8m cao 64 cm, bên trong chứa đầy bóng màu sắc sặc sỡ. Sản phẩm đồ chơi cho bé 1 tuổi sẽ không chỉ mang đến cho con bạn những tiếng cười sảng khoái, mà còn kích thích con vận động. Giúp con mau biết đi, khoẻ mạnh hơn.

Quây cũi kiêm nhà bóng an toàn cho bé 1 tuổi
Quây cũi kiêm nhà bóng an toàn cho bé 1 tuổi

Lợi ích của sản phẩm: 

 • Sản phẩm giúp phát triển thị giác, thính giác, tăng cường vận động cho con
 • Quây được làm bằng vải, lưới chất lượng cao, an toàn cho con, bảo vệ, cho con thoả sức vận động
 • Mang đến cho bố mẹ những phút giây thoải mái khi trông con

2.5 Hộp kéo đẩy luyện vận động tinh cho trẻ 1 tuổi

Khi trẻ đã biết mân mê món đồ chơi trên tay, hãy cho bé chơi hộp kéo đẩy luyện vận động tinh này. Đây được mệnh danh là món đồ chơi finger trainer, đồ chơi luyện tập các ngón tay. Việc luyện tập vận động tinh cho trẻ trong gia đoạn này rất cần thiết. Đồ chơi cho bé 1 tuổi giúp trẻ dần làm chủ được chuyển động các ngón tay. Sẽ biết được lúc nào nên kéo, nên đầy, nên vặn và tác dụng của những hành động đó. Từ đó giúp các ngón tay bé linh hoạt hơn, hành động được thực hiện có chủ đích hơn. Sản phẩm sẽ giúp con bạn tìm tòi khám phá, phát triển vận động, kích thích não bộ.

Hộp đồ chơi luyện vận động tay trẻ 1 tuổi
Hộp đồ chơi luyện vận động tay trẻ 1 tuổi

Lợi ích của đồ chơi hộp kéo đẩy: 

 • Kích thích sự tò mò, kích thích tư duy bé phát triển
 • Tăng khả năng vận động, tăng sự linh hoạt của tay
 • Phát triển các kỹ năng kéo, đẩy, vặn, thổi
 • Dạy bé kết hợp giữa mắt với tay
 • Cho bé ngồi chơi hàng giờ liền mà không biết chán

2.6 Hộp đa năng luyện ngón tay trẻ đồ chơi cho bé 1 tuổi

Trẻ em Nhật Bản được bố mẹ kích thích sự sáng tạo ngay từ nhỏ bằng đồ chơi thông minh. Họ mua cho con mình những món đồ chơi với nhiều chi tiết tháo lắp, đậy, vặn… Không chỉ để chơi cho vui, những đồ chơi đó có chức năng tăng tư duy trẻ rất tốt. Hộp đa năng luyện ngón tay trẻ là món đồ chơi không thể thiếu giúp con phát triển tư duy và vận động. Khi cầm món đồ chơi trên tay, trẻ sẽ bị thu hút bởi những chi tiết bắt mắt, thú vị. Khi thực hiện bấm, vặn, mở sẽ tạo ra những âm thanh vui nhộn kích thích trẻ khám phá. Từ đó giúp trẻ phát triển thị giác, trí não, các ngón tay.

Hộp đa năng luyện ngón tay
Hộp đa năng luyện ngón tay

Lợi ích mang lại từ hộp đa năng: 

 • Phát triển thị giác: hộp màu sắc sặc sỡ kích thích thị giác, giúp trẻ phân biệt màu sắc
 • Phát triển cử động các ngón tay: phát triển vận động tinh khi trẻ lật, kéo, mở, xoay, bấm các nút trên hộp
 • Phát triển trí não: hộp đồ chơi kích thích bé tò mò, khám phá, giúp phát triển trí não

>>> Xem thêm: TOP 10 đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi mà bố mẹ cần biết

2.7 Đồ chơi bồn tắm vặn cót

Hãy làm cho việc tắm trở nên thú vị đối với bé bằng đồ chơi bồn tắm vặn cót. Đồ chơi có hình thù là những chú heo ngộ nghĩnh. Khi lên dây cót, những chú heo sẽ quẩy tay, bơi trong bồn tắm rất vui nhộn. Khiến cho việc tắm không còn là những phút giây nhàm chán hay khó chịu đối với bé nữa. Cha mẹ sẽ có thời gian cọ rửa cho bé sạch sẽ trong khi những chú heo thu hút sự chú ý của bé.

Heo dây cót cho bé tắm
Heo dây cót cho bé 1 tuổi

Lợi ích của đồ chơi mang lại: 

 • Đồ chơi có màu sắc tươi sáng, hình thù ngộ nghĩnh thu hút sự chú ý của bé
 • Đồ chơi được làm từ nhựa ABS an toàn cho trẻ
 • Giúp cho việc tắm cho bé trở nên thoải mái, thư giãn

2.8 Đồ chơi khỉ con tinh nghịch đồ chơi cho bé 1 tuổi

Khỉ con tinh nghịch là món đồ chơi giải trí cho bé. Ở độ tuổi này bé tò mò với mọi thứ di chuyển xung quanh mình. Những thứ có màu sắc được để gần mắt bé sẽ thu hút sự chú ý, khiến bé thích thú nhìn theo. Đồ chơi khỉ con tinh nghịch có cách di chuyển ngộ nghĩnh, sẽ thu hút sự chú ý của bé. Với màu sắc sặc sỡ và âm thanh phát ra vui nhộn sẽ mang đến cho bé những tiếng cười sảng khoái.

Khỉ con tinh nghịch
Khỉ con tinh nghịch cho bé 1 tuổi

Ưu điểm của đồ chơi: 

 • Được làm bằng nhựa ABS, đồ chơi nhẵn mịn, không góc cạnh an toàn cho bé
 • Hình dáng, âm thanh vui nhộn, giải trí cho bé
 • Kích thích thình giác, thị giác bé

2.9 Đồ chơi xe thả hình khối bằng gỗ 3D

Đồ chơi cho bé bằng gỗ luôn là lựa chọn hàng đầu của phụ huynh Việt. Vì tính an toàn và thân thiện với trẻ. Đồ chơi xe thả hình bằng gỗ là sản phẩm không chỉ an toàn mà còn có tính giáo dục cao. Đồ chơi với những hình khối màu sắc sặc sỡ. Dạy trẻ phân biệt hình khối, phân biệt màu sắc từ sớm. Đồng thời món đồ chơi còn giúp bé tự ngồi vững. Thu hút sự chú ý giúp bé ngồi vững được lâu, cho bé cứng cáp.

Xe thả gỗ 3D
Xe thả gỗ 3D đồ chơi cho bé 1 tuổi

Ưu điểm của đồ chơi: 

 • Xe thả hình được làm hoàn toàn từ gỗ an toàn cho trẻ
 • Các hình khối nhiều màu sắc kích thích thị giác trẻ
 • Luyện cho trẻ ngồi lâu, giúp trẻ cứng cáp

Trên đây là 9 món đồ chơi mà Ohay khuyên bạn cho con mình chơi ở độ tuổi từ 1 trở lên. Những món đồ chơi cho bé 1 tuổi phù hợp giúp tăng cường vận động thô, vận động tinh. Kích thích trí não phát triển, cho bé thông minh hơn. Qua đó giúp con bạn phát triển trong giai đoạn cột mốc này một cách hoàn thiện.

>>> Tham khảo thêm:

Xếp hạng bài viết
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *