Cách Để Bé Thông Minh Hơn Với Đồ Chơi Cho Bé 

Làm thế nào để giúp con thông minh hơn, phát triển trí não toàn diện đều là mối quan tâm hàng đầu đối với các bậc phụ huynh. Ngoài việc chú tâm đến chế độ dinh dưỡng, bố mẹ cần cho bé tiếp xúc với môi trường như thế nào để kích thích sự phát triển của não bộ? Để tìm hiểu thêm về vấn đề này, hãy cùng Ohay khám phá ngay cách để bé thông minh hơn với đồ chơi trẻ em nhé!

1. Trí não của bé phát triển như thế nào?

Cách để bé thông minh hơn
Sự hình thành não bộ của bé

Bộ não là một bộ phận quan trọng và nhạy cảm nhất đối với các bé. Để con phát triển khỏe mạnh, não bộ cũng cần được chăm sóc đúng theo từng giai đoạn.

Bộ não của các bé phát triển theo 4 giai đoạn chính:

 • Từ 1 đến 2 tuổi: Não bộ chủ yếu tiếp nhận thông tin. Bố mẹ nên tiếp xúc, tương tác với con qua lời nói, cử chỉ. Tránh xung đột, cãi vã to tiếng.
 • Từ 2 đến 3 tuổi: Não bộ của bé sẽ ghi nhận và làm theo những cử chỉ của bố, mẹ.
 • Từ 3 đến 4 tuổi: Não bộ hoạt động linh hoạt, xử lý nhiều hành động cùng một lúc bằng các giác quan khác nhau.
 • Từ 4 đến 6 tuổi: Bộ não phát triển vượt trội, hướng tới sự chính xác, khéo léo và nhận thức của bé.

2. Những loại đồ chơi giúp bé thông minh hơn

Cách để bé thông minh hơn
Cách để bé thông minh hơn nhờ đồ chơi thông minh

Theo nguyên cứu khoa học, các dây nơron thần kinh hoạt động liên tục khi bé tương tác với những mẫu đồ chơi cần sự linh hoạt. Các món đồ chơi thông minh nhập khẩu như lego, mô hình, lắp các khối hộp sẽ là phương pháp hiệu quả giúp bé thông minh hơn. Khi bố mẹ cho bé chơi những đồ vật này sẽ kích thích sự tò mò mà sáng tạo trong con.

Có thể cho bé sử dụng những mẫu đồ chơi thông minh này bắt đầu từ 2 tuổi trở lên. Bố mẹ nên lưu ý về kích thước trước khi lựa chọn cho bé. Một số loại đồ chơi sau đây chắc chắn bố mẹ không nên bỏ qua nếu đang tìm cách để bé thông minh hơn qua đồ chơi thông minh.

2.1 Đồ chơi lắp ghép

Cách để bé thông minh hơn
Đồ chơi lắp ghép lego 100 chi tiết

Lắp ghép là hành động kết nối các khối hình học hay các bộ phận riêng lẻ lại với nhau. Hoạt động này bắt buộc não của các bé phải suy nghĩ, kích thích các nơron làm việc. Đồ chơi lắp ghép còn mang tính sáng tạo cao. Ví dụ như mỗi món đồ sẽ được lắp ráp dựa trên màu sắc, hay công dụng đi kèm của nó. Điều này sẽ giúp bé tạo được khả năng tập trung, quan sát.

Ngoài ra, còn giúp não bộ của bé tăng sự sáng tạo và linh hoạt. Các chi tiết trên đồ chơi lắp ráp cần được quan sát và phân tích kỹ trước khi tháo ghép. Cũng chính nhờ như thế, ngoài cách hướng dẫn lắp sẵn, bé còn có thể tự lắp theo sự sáng tạo của mình.

Một số mẫu đồ chơi lắp ghép phổ biến

Cách để bé thông minh hơn bằng đồ chơi lắp ghép
Khối đồ chơi lắp ghép giúp bé thông minh hơn

2.2 Đồ chơi giáo dục

Cách để bé thông minh hơn
Sách vải giáo dục để bé thông minh hơn

Cách để bé thông minh hơn tiếp theo là sử dụng các mẫu đồ chơi giáo dục. Đây là mẫu đồ chơi với mục đích đem lại cho con những kiến thức mới. Giúp con nhận biết được màu sắc, cảm quan về thế giới xung quanh. Các mẫu đồ chơi này rất đa dạng trong mẫu mã, cách trình bày và hướng tiếp cận bé.

Thay vì sử dụng những hình ảnh thông thường để miêu tả thế giới động vật xung quanh con. Thì các mẫu đồ chơi này sẽ kết hợp thêm những âm thanh của từng loài vật đó. Mục đích của việc này giúp bé nhớ lâu và dễ nhận ra con vật đó trong lần tiếp theo.

Mẫu đồ chơi giáo dục phù hợp đa dạng với mọi độ tuổi của bé. Tuy nhiên bố mẹ nên chọn đồ chơi có độ khó phù hợp với độ tuổi của bé.

>>> XEM THÊM: Đồ chơi thông minh có tác dụng gì

2.3 Đồ chơi vận động

Cách để bé thông minh hơn bằng đồ chơi vận động
Sử dụng xe thăng bằng cho bé

Với bố mẹ có con từ độ tuổi từ 4 đến 6 tuổi, đây là giai đoạn bé hiếu động và hoạt bát nhất. Vì thế, bạn không nên cứ để bé ở nhà hoặc sử dụng những thiết bị điện tử nhiều. Như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của con, làm bé trở nên thụ động, ít nói hơn.

Một trong những cách để bé thông minh hơn, bố mẹ nên áp dụng cho con các mô hình trò chơi vận động. Những mẫu đồ chơi này sẽ thu hút được các bé hơn, vì chúng cần sử dụng nhiều năng lượng. Ngoài ra, hàng tuần có thể cho bé đến các khu vui chơi. Khi có nhiều bạn cùng lứa, bé sẽ dạn dĩ hơn, dễ dàng hòa nhập với môi trường mới.

Một số mẫu đồ chơi vận động được các bé yêu thích

 • Xe thăng bằng.
 • Vách leo núi.
 • Cầu trượt bóng.
 • Vòng quay gỗ. 

3. Mua đồ chơi thông minh cho bé ở đâu? 

Đã biết cách để bé thông minh hơn nhưng chưa biết mua những đồ chơi này tại đâu? Bạn sợ mua phải hàng kém chất lượng với giá trên trời? Đừng lo lắng, Ohay sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Ohay là địa chỉ chuyển cung cấp đa dạng các mẫu đồ chơi cho bé chất lượng cao. Yếu tố an toàn về chất lượng luôn được đơn vị đặt lên hàng đầu. Cho nên Ohay luôn kiểm tra nguồn gốc rõ ràng hoặc nhập khẩu trực tiếp trước khi cung cấp.

Khi mua hàng tại Ohay, bạn sẽ nhận được những quyền lợi sau:

 • Chính sách đổi trả 1 đổi 1 trong 14 ngày nếu có lỗi nhà sản xuất.
 • Thủ tục mua hàng nhanh chóng thuận tiện.
 • Tiếp nhận giao hàng toàn quốc.
 • Đảm bảo an toàn các thông tin cá nhân.

Cách để bé thông minh hơn mỗi ngày là cho con làm quen với những đồ chơi thông minh. Nhưng thực tế ngày nay các bậc phụ huynh đều cho con mình tiếp cận với điện tử khá sớm. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển não bộ của con. Truy cập ngay vào thông tin dưới đây để chọn cho bé những món quà ý nghĩa nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tầng 2 Tòa nhà báo Đà Nẵng, 06 Đ. Trần Phú, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Website: ohay.vn
 • Số điện thoại: 0877009473
 • Email: Ohay.smarttoy@gmail.com.

>>> THAM KHẢO NGAY:

Xếp hạng bài viết
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *